'Ong quái vật' đốt 41 người tử vong

TPO - China News Agency đưa tin, 41 người Trung Quốc thiệt mạng và khoảng 1.600 người bị thương do một loại ong có vòi dài tới 5cm tên Vespa Mandarinia đốt.

'Ong quái vật' đốt 41 người tử vong

> Nguy kịch vì bị ong vò vẽ đốt
> Cho ong đốt để chữa bệnh … ung thư

Nguồn tin cho biết, các vụ ong đốt xảy ra ở khu vực tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc. Trong số hàng ngàn người bị thương do ong đốt, 206 người đang nằm viện điều trị, 37 người trong tình trạng nguy kịch.

Ngoài ra, một số địa phương như thành phố Ankang, Hanzhong và Shanglou cũng đang đối mặt hiều vụ ong tấn công kể từ hồi tháng 7 tới nay. Mặc dù chính quyền khu vực này đã cử các chuyên gia kiểm soát dịch hại đến hỗ trợ nhằm chấm dứt tình trạng này song không ít trường hợp vẫn tử vong do ong đốt.

Theo một số quan chức địa phương, năm nay, do thời tiết khô và ấm hơn mọi năm, tạo điều kiện cho ong phát triển. Do đó, việc ong đốt người hàng loạt là khó tránh khỏi.

Hiện cảnh sát và lính cứu hỏa ở một số địa phương đã được cung cấp các thiết bị và quần áo bảo hộ để đi phá hủy các tổ ong.

Loài ong Vespa Mandarinia có vòi dài tới 5cm và nọc độc của chúng ảnh hưởng lớn tới hệ thần kinh, đe dọa tới tính mạng con người.

Nguyễn Thủy
Theo BBC

Dịch

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng