Ông Sarkozy biết trước việc cảnh sát sẽ khám nhà riêng

TPO–“Tôi biết trước việc cảnh sát sẽ đến khám nhà riêng của tôi nhưng sẽ không có gì liên quan, làm ảnh hưởng tôi”. Đó là lời nói của cựu tổng thống Sarkozy sau khi cảnh sát đến khám nhà riêng hôm 3-7.

Ông Sarkozy biết trước việc cảnh sát sẽ khám nhà riêng

> Cảnh sát khám nhà cựu tổng thống Pháp

Ông Sarkozy sẽ đối mặt với các cuộc điều tra của cảnh sát
Ông Sarkozy sẽ đối mặt với các cuộc điều tra của cảnh sát.

Telegraph cho hay, ông Nicolas Sarkozy cho biết ông đoán trước được việc cảnh sát Pháp sẽ tìm đến nhà riêng và văn phòng của mình vì nghi ngờ ông có liên quan đến vụ bê bối tài chính bất hợp pháp cách đây nhiều năm.

Theo nguồn tin, cơ quan điều tra đã dành một ngày khám xét nhà riêng của cựu tổng thống Sarkozy tại thủ đô Paris. Cơ quan này cũng đã tìm đến văn phòng luật sư của ông Sarkozy để điều tra song đã bị từ chối.

Mục đích của cuộc điều tra này là tìm hiểu mối quan hệ giữa ông Sarkozy và người phụ nữ giàu nhất nước Pháp, bà Liliane Bettencour – người thừa hưởng tập đoàn mỹ phẩm L’Oreal. Cáo buộc đưa ra rằng bà Liliane Bettencour đã “hối lộ” tiền mặt cho nhân viên của ông Sarkozy vào năm 2007, thời điểm diễn ra chiến dịch bầu cử tổng thống Pháp.

Đợt khám xét nhà riêng ông Sarkozy được thực hiện hôm 3-7 sau khi ông Sarkozy tới Canada nghỉ mát. Le Parisien , một người bạn của ông Sarkozy cho biết, ông Sarkozy nói rằng ông đoán được việc cảnh sát Pháp sẽ “viếng thăm” nhà ông sau khi ông rời khỏi nhà.

Ông Sarkozy tin rằng, mọi thứ trong nhà riêng của ông không liên quan đến những cáo buộc mà ông đang đối mặt hiện nay.

Luật sư của ông Sarkozy đã phủ nhận mối quan hệ liên quan đến tài chính giữa thân chủ Sarkozy và bà Benttencourt.

Cơ quan chức năng cho biết, ông Sarkozy có khả năng phải đối mặt với cuộc thẩm vấn cá nhân theo lệnh của cơ quan tình báo Pháp.

Nguyễn Thủy

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá