Ông Thaksin hồi đáp Thủ tướng Thái Lan trên Twitter

TPO - “Tôi có thể đợi để nói chuyện với ông Abhisit...” ông Thaksin viết trên Twitter sau tuyên bố của Thủ tướng đương nhiệm Thái Lan về yêu cầu ông này về nước thụ án trước khi họ có thể ngồi lại với nhau để đối thoại.

Ông Thaksin Shinawatra. Ảnh: Bangkok Post

Trang báo điện tử The Nation của Thái Lan hôm nay, 9/9, đưa tin, ông Thaksin Shinawatra đã đưa ra hồi đáp trên mạng xã hội Twitter cho tuyên bố của Thủ tướng đương nhiệm Abhisit Vejjajiva.

“Tâm sự” trên trang mạng xã hội Twitter đêm hôm 8/9, cựu Thủ tướng bị lật đổ Thaksin Shinawatre nói, ông hết sức thông cảm với ông Abhisit - người “luôn phải bận rộn với hàng tá công việc phải giải quyết” - đồng thời, ông cũng thể hiện sự kiên nhẫn chờ đợi cuộc đối thoại với ngài Thủ tướng đương nhiệm.

“Tôi có thể đợi để nói chuyện với ông Abhisit vì hiện tại ông ấy đang bận”, ông Thaksin nói.

Tin nhắn của ông Thaksin chính là câu trả lời cho tuyên bố của Thủ tướng Abhisit, cũng trên trang mạng Twitter trước đó ít giờ đồng hồ.

Trong một cuộc phỏng vấn qua công cụ trò chuyện trực tuyến Twitter với Tổng Biên tập Báo điện tử The Nation Suthichai, lúc 9h30 tối 8/9, Thủ tướng Abhisit khẳng định, ông Thaksin phải quay trở về Thái Lan thụ án trước khi hai người có thể bắt đầu đối thoại.

Khi được hỏi, nếu  ông Thaksin không về nước thụ án trước thì liệu ông Abhisit còn muốn đàm phán nữa hay không, Thủ tướng cho biết: “Tôi muốn tất cả mọi người đều phải tôn trọng pháp luật”.

“Ông đã không trả lời câu hỏi của tôi”, ông Suthichai hỏi dồn.

“Đọc kỹ câu trả lời của tôi, ông sẽ tìm ra câu trả lời”, ông Abhisit đáp.

Khi được hỏi tiếp, liệu câu trả lời đó có phải là “Không”, ông Abhisit xác nhận: “Đúng vậy”.

Chính quyền của ông Thaksin sụp đổ sau cuộc đảo chính quân sự hồi tháng 9/2006. Từ đó tới nay, ông phải sống lưu vong ở nước ngoài để tránh án tù hai năm vì tội danh tham nhũng.

Thu Thảo
Theo Tân Hoa Xã

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá