Ông Thaksin không về nước trước tháng 10/2007

TP - Ngày 12/11, Thủ tướng Thái Lan Surayud Chulanont cho biết ông Thaksin Shinawatra không nên trở về nước từ nay cho tới sau cuộc tổng tuyển cử theo kế hoạch sẽ diễn ra vào tháng 10/2007.

Cựu Thủ tướng Thaksin hiện sống ở London (Anh) cùng gia đình trong ngôi biệt thự của mình kể từ khi bị lật đổ bởi cuộc đảo chính quân sự ngày 19/9/2006. Nhiều tin đồn cho biết ông Thaksin có thể sẽ sớm trở về nước.

Thủ tướng Surayud Chulanont nói: “Tôi nghĩ thời gian thích hợp nhất (để ông Thaksin trở về) là sau cuộc tổng tuyển cử và đã có một chính phủ mới”.

Các nhà lãnh đạo cuộc đảo chính đã thiết lập một số cơ quan điều tra những việc làm sai trái của ông Thaksin lúc đương chức trong khi lực lượng ủng hộ ông Thaksin ở miền Bắc cũng bắt đầu lên tiếng.

Thủ tướng Surayud Chulanont cho biết trong chuyến công du tới tỉnh tây bắc Nakon Rachasima: “Chúng tôi sẽ phải thảo luận về thời điểm ông Thaksin trở về. Nếu ông ấy trở về và gây ra sự đối đầu trong dân chúng, liệu điều đó có đáng không?”.

Ngày 12/11, ông Noppadol Patama - Luật sư của cựu Thủ tướng Thaksin - cũng cho rằng nếu tình hình vẫn như hiện nay, ông Thaksin sẽ chưa trở về.  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá