Ông Thaksin sẽ bị cấm tham gia chính trường?

Một bản báo cáo cho thấy đảng Người Thái yêu người Thái (TRT) đã phạm một lỗi bầu cử lớn có thể dẫn đến hậu quả là đảng bị giải tán và chủ tịch Thaksin bị cấm tham gia chính trường đến 5 năm.

Thành viên một tổ chức chính trị phản đối hành động "chạy trốn" của ông Puemlarp  Ảnh: The Nation
Theo đó, ông Thaksin bị cáo buộc đã "thuê" các đảng nhỏ tham gia cuộc bầu cử ngày 2/4. Bản báo cáo đưa ra rất nhiều chi tiết và bằng chứng về cách thức lãnh đạo TRT tiếp xúc với những người đứng đầu các đảng phái khác, như giấy tờ giao dịch ngân hàng, lời khai của nhân chứng... TRT cũng đã lên kế hoạch biến các ứng cử viên không đủ tư cách tham gia bầu cử trở thành "đối thủ" của đảng này.

Sau khi nhận được toàn bộ báo cáo trên, Chủ tịch Ủy ban bầu cử Thái Lan (EC) V.Puemlarp lập tức "trốn" qua Úc với lý do thăm con trai. Cựu Thủ tướng Thaksin không đưa ra ý kiến gì về sự kiện "động trời" này.

Trong khi đó, các lãnh đạo TRT khác tuyên bố đảng mình không hề liên quan đến xì-căng-đan trên và những cá nhân nào bị buộc tội hãy tự bảo vệ mình. Dự tính EC sẽ nhóm họp vào thứ ba tới để thảo luận về vấn đề trên.

Theo Thanh Niên

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng