Ông Tony Blair: Siêu thu nhập nhờ diễn thuyết

TP - Theo báo “Điện tín Chủ nhật” ngày 28/10, tuần trước ông Tony Blair đã có 5 buổi diễn thuyết và được trả thù lao tới 60 vạn bảng, cao hơn thu nhập của 1 năm lương khi ông làm Thủ tướng.

>> Tony Blair được trả trước 9 triệu đô để viết hồi ký

Ông T.Blair

Đối với cựu thủ tướng Anh Tony Blair, rời số 10 phố Downing có nghĩa là bước vào một con đường kiếm tiền mới.

Theo báo này, được sự giúp đỡ của Văn phòng tổ chức diễn thuyết Washington, trong tuần bắt đầu từ 21/10, ông Blair đã có 5 buổi diễn thuyết ở Mỹ và Canada, trừ một buổi miễn phí, 4 buổi còn lại ông được trả 60 vạn USD, trong đó có 2 buổi được trả 20 vạn USD.

Khoản thu nhập này vượt xa khoản lương 36,8 vạn USD/năm của chức thủ tướng khi ông đang nắm quyền. Các cuộc diễn thuyết của ông xoay quanh chủ đề toàn cầu hóa, vấn đề Iran và chiến tranh Iraq.

Một thính giả tham dự cuộc diễn thuyết của ông Blair ở Washington nói: “Lúc đầu ông Blair tỏ ra căng thẳng, nhưng cuối cùng ông đã hoàn thành cuộc thuyết trình một cách tốt đẹp”. Vé vào cửa các cuộc thuyết trình của ông Blair được bán với giá từ 160 đến 400 USD mà vẫn được mua hết.

Sau khi rời khỏi chức vụ, ông Blair từng tuyên bố sẽ dốc sức cho sự nghiệp từ thiện, nhưng ông và vợ vẫn chưa trả hết khoản nợ 8 triệu USD tiền nhà đất ở London và Briston nên đến nay ông vẫn chưa đóng góp được xu nào cho các quỹ từ thiện.

Phương Lan
Theo Dương Thành

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá