Mexico:

Ông trùm ma túy 'trị giá' 2 triệu đô sa lưới

TPO - Cảnh sát liên bang Mexico ngày 27/2 đã bắt giữ Servando Gomez- ông trùm băng nhóm ma túy khét tiếng Knights Templar, trong một cuộc đột kích.

Trùm ma túy Mexico Servando Gomez
Trùm ma túy Mexico Servando Gomez

Servando Gomez (49 tuổi) thường được gọi với cái tên "La Tuta" đã bị cảnh sát bắt giữ tại một ngôi nhà ở Morelia, thủ phủ bang Michoacan. Trước đó, ông trùm này đã bị cảnh sát truy lùng gắt gao trong suốt nhiều tháng. 

Theo một quan chức tình báo liên bang, vụ bắt giữ diễn ra lúc 3h ngày 27/2 (giờ địa phương). Khi cảnh sát ập vào ngôi nhà ở thành phố Morelia, Gomez không có bất kỳ vệ sĩ nào bên cạnh. Cuộc bắt giữ tiến hành nhanh gọn và "không tiếng súng" như lời một nhân chứng.

Hiện Gomez đã được di lý tới thủ đô Mexico City. Dự kiến, nhà chức trách Mexico sẽ tổ chức một cuộc họp báo thông báo việc bắt giữ ông trùm ma túy khét tiếng này.

Gomez là một trong số 4 đầu lĩnh của băng đảng Knights Templar, bị cảnh sát bắt giữ. Đây được coi là một cuộc tấn công mạnh mẽ của nhà chức trách vào băng nhóm tội phạm từng lộng hành tại bang Michoacan.

Knights Templar được biết đến là băng nhóm chuyên buôn bán ma túy đá, khai thác quặng sắt bất hợp pháp tại các mỏ ở bang Michoacan.

Gomez trở thành thủ lĩnh của Knights Templar sau khi ông trùm Nazario "El Chayo" Moreno bị lực lượng lính thủy đánh bộ tiêu diệt ngày 9/2/2013. Chính quyền Mexico từng treo thưởng 30 triệu peso (khoảng 2 triệu USD) để bắt Gomez. 

Điều đáng nói là trước khi gia nhập "xã hội đen", Gomez từng là một giáo viên tiểu học. Trong một cuộc phỏng vấn hồi tháng 1/2014 trên kênh Channel 4 News của Anh, trùm ma túy này nói rằng, giáo viên là một công việc tốt, song nó "không đáp ứng được mong muốn và tham vọng" của ông ta.

Times of India

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá