Ông Trump 73 tuổi vẫn muốn đấu vật với sumo

TPO - Trước cuộc gặp với Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe tại hội nghị G20, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông rất muốn đấu vật với sumo nổi tiếng Asanoyama.

Ông Trump trao cúp cho Asanoyama hồi tháng 5. Ảnh: CC0
Ông Trump trao cúp cho Asanoyama hồi tháng 5. Ảnh: CC0

“Tôi đã rất vui khi có cơ hội trao giải thưởng cho Asanoyama. Tôi rất muốn có cơ hội đấu vật với anh ấy. Tất nhiên là khi anh ấy sẵn sàng”, Tổng thống Mỹ Trump nói trước cuộc gặp với Thủ tướng Shinzo Abe tại hội nghị G20 (Osaka, Nhật Bản).

Trước đó, hồi tháng 5, ông Trump cùng phu nhân Melania từng có chuyến thăm Nhật Bản và theo dõi một trận đấu sumo.

Kết thúc trận đấu, ông Trump trao cho Asanoyama – người thắng cuộc một chiếc cúp có tên “Cúp Tổng thống”, nặng 32kg, cao 137cm.

Tổng thống Mỹ Donald Trump cùng nhiều lãnh đạo quốc tế khác hiện đang có mặt tại Nhật Bản để tham dự hội nghị thượng đỉnh G20. 
Chiều 28/6, sau khi kết thúc phiên làm việc chung đầu tiên, ông Trump đã tham dự cuộc gặp Tổng thống Nga Vladimir Putin. 
Theo Nhà Trắng, Tổng thống Trump và Tổng thống Putin đã thảo luận về các vấn đề như tình hình Iran, Syria, Venezuela và Ukraine.

Trước khi đến Nhật, ông Trump lại khiến bạn bè 'vã mồ hôi'

Hôm nay, Tổng thống Mỹ Donald Trump quay trở lại thế giới ngoại giao quốc tế với phong cách khiêu khích đặc trưng, khiến một số đồng minh gần gũi nhất của Mỹ, trong đó có cả nước chủ nhà, hoa mắt.

Ông Trump dặn ông Putin 'đừng can thiệp bầu cử Mỹ'

Trong cuộc gặp ngày 28/6, khi được phóng viên hỏi liệu ông có muốn gửi thông điệp gì về việc can thiệp bầu cử với Tổng thống Nga Vladimir Putin hay không, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã quay sang người đồng cấp Nga và nói: “Làm ơn, đừng can thiệp vào chuyện này.” Lời dặn dò của ông Trump được ông Putin đáp lại bằng một nụ cười.

Tổng thống Trump - Putin hội đàm suốt 1,5 tiếng

Cuộc hội đàm giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Donald Trump bên lề hội nghị thượng đỉnh G20 (Osaka, Nhật Bản) đã kết thúc sau 1,5 giờ.

Tổng thống Trump – Putin tranh thủ trò chuyện tại G20

Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Mỹ Donald Trump đã có cuộc trao đổi ngắn khi cùng nhau di chuyển đến địa điểm chụp ảnh lưu niệm của hội nghị thượng đỉnh G20.

Thượng đỉnh G20: Mọi ánh mắt dồn vào ông Trump, nhưng còn ông Putin

Tổng thống Nga Vladimir Putin đang có một lịch trình bận rộn trong dịp đến dự hội nghị thượng đỉnh G20 tại Osaka, Nhật Bản lần này. Nếu làm theo sách chuẩn, nhà lãnh đạo Nga phần lớn sẽ im lặng trước các vấn đề kinh tế toàn cầu để tập trung củng cố vị thế địa chính trị của mình trên thế giới hoặc ở châu Á.

Theo Sputnik

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng