Ông Trump chọn Phó Chủ tịch Tập đoàn Boeing làm Thứ trưởng Quốc phòng

TPO - Reuters ngày 16/3 dẫn thông báo của Nhà Trắng cho biết, ông Patrick Shanahan, Phó Chủ tịch Tập đoàn Boeing vừa được Tổng thống Mỹ Donald Trump đề cử vào vị trí thứ 2 của Lầu Năm Góc với vai trò Thứ trưởng Quốc phòng.

Ông Patrick Shanahan, Phó Chủ tịch Tập đoàn Boeing
Ông Patrick Shanahan, Phó Chủ tịch Tập đoàn Boeing

Ông Shanahan, 54 tuổi, chưa có kinh nghiệm trong lĩnh vực quân sự hay chính trị. Tuy nhiên, ông lại là một “lão làng” trong lĩnh vực hàng không dân dụng, không gian vũ trụ và quân sự quan trọng, theo Reuters.

Shanahan điều hành bộ phận máy bay quân sự của tập đoàn Boeing ở Philadelphia trong 2 năm rưỡi, phụ trách chương trình máy bay trực thăng Apache và Chinook cũng như máy bay cánh xoay V-22 Osprey.

Ngoài ra, ông từng phụ trách chương trình phòng thủ tên lửa đạn đạo của Boeing tại trụ sở sở Washington, D.C, theo Business Insider.

Trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis tiến cử bà Michele Flournoy, người đồng sáng lập Trung tâm An ninh Mỹ làm cấp phó của mình nhưng bà này đã từ chối.

Nếu được Thượng viện Mỹ thông qua, ông Shanahan sẽ buộc phải rời bỏ vị trí Phó Chủ tịch của Boeing, trở thành người thay thế ông Robert Work của chính quyền cựu Tổng thống Barack Obama.

Theo Reuters

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng