DMCA.com Protection Status

Ông Trump dễ dàng chiến thắng tại bang Washington

TPO - Theo Foxnews, ông Donald Trump của đảng Cộng hòa hôm 24/5 dễ dàng chiến thắng trong cuộc bầu cử sơ bộ tại bang Washington, khiến ông tiến sát hơn đến đề cử ứng viên tranh chức Tổng thống Mỹ của đảng này.

Tỷ phú Donald Trump vừa chiến thắng tại bang Washington
Tỷ phú Donald Trump vừa chiến thắng tại bang Washington

Kết quả kiểm phiếu ban đầu cho thấy, ông Trump giành hơn 76% số phiếu, giành được thêm 40 phiếu đại biểu. Như vậy hiện thời ông có 1.229 phiếu đại biểu trong khi cần phải có ít nhất 1.237 phiếu để được là ứng viên đại diện cho đảng Cộng hòa tranh chức Tổng thống.

Với chiến thắng tại bang Washington và việc các đối thủ cùng đảng đã bỏ cuộc, ông Trump đang tiến sát tới đề cử ứng viên Tổng thống tại Đại hội đảng diễn ra vào tháng 7 tới.

Washington sử dụng cả hình thức bỏ phiếu và họp kín trong cuộc bầu cử sơ bộ của bang. Theo CNN, cuộc bỏ phiếu hôm 24/5 có ý nghĩa quan trọng với đảng Cộng hòa nhưng lại “vô nghĩa” với đảng Dân chủ mặc dù đảng này cũng tiến hành bầu cử sơ bộ tại Washington hôm 24/5. 

Kết quả có ảnh hưởng lớn đến cuộc chạy đua ở đảng Dân chủ ở Washington chính là kết quả họp kín hôm 26/3 khi ông Bernie Sanders chiến thắng áp đảo bà Hillary Clinton với tỉ lệ ủng hộ 73%.

Tuy vậy bà Hillary vẫn có số phiếu đại biểu là 2.314 vượt xa con số 1.564 của ông Sanders trong khi đảng Dân chủ yêu cầu ứng viên Tổng thống đại diện cho đảng này phải có ít nhất 2.383 ghế đại biểu.

Hôm 19/5, trả lời phỏng vấn trên truyền hình CNN, bà Hillary tuyên bố chắc chắn sẽ là người đại diện của dảng này ra tranh cử Tổng thống. Bà nói : “Tôi sẽ là ứng viên Tổng thống đại diện cho đảng tôi. Điều đó đã ngã ngũ rồi, không có gì thay đổi được”. Dù vậy ông Sanders cho biết, ông sẽ vẫn theo đuổi cuộc đua đến cùng.

Theo Foxnews

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng