Ông Trump đe dọa tiếp tục áp thuế mới với Trung Quốc

TP - Trong bài trả lời phỏng vấn kênh CBS vừa qua, Tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa tiếp tục áp dụng các biện pháp trừng phạt đối với Trung Quốc nếu nước này cố gắng tìm cách can thiệp vào bầu cử giữa kỳ của Mỹ, Bloomberg đưa tin.

Ông Trump đe dọa tiếp tục áp thuế mới với Trung Quốc
Khi được hỏi liệu có muốn áp đặt thêm một lệnh trừng phạt mới với Trung Quốc hay không, ông Trump nói rằng, ông không muốn đưa kinh tế Trung Quốc vào cuộc suy thoái, nhưng nếu Trung Quốc can thiệp vào nền chính trị Mỹ thì đây là vấn đề sẽ nghiêm trọng.
Ông Trump nói: “Tôi muốn họ đàm phán một cách công bằng với chúng tôi. Tôi muốn họ mở cửa thị trường như chúng ta mở cửa thị trường”. Ông Trump cũng tiết lộ đang cân nhắc một biện pháp trừng phạt hỗn hợp đối với Trung Quốc. 
Tính đến nay, từ khi quan hệ kinh tế Mỹ-Trung căng thẳng, Mỹ đã áp dụng ba vòng trừng phạt thuế quan đối với Trung Quốc với tổng trị giá các mặt hàng nhập khẩu của Trung Quốc lên đến 250 tỷ USD. Điều này cũng dẫn đến việc Trung Quốc trả đũa đối với hàng hóa nhập khẩu của Mỹ.
Trước đó, ông Trump còn đe dọa áp dụng lệnh trừng phạt đối với tất cả các mặt hàng nhập khẩu của Trung Quốc vào Mỹ. Mặc dù vậy, trong cuộc phỏng vấn này, ông Trump không đưa ra được bất kỳ bằng chứng nào cho thấy có sự can thiệp của Trung Quốc vào cuộc bầu cử trước đây cũng như cuộc bầu cử giữa kỳ của Mỹ.


Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng