Ông Trump định kiềm chế Triều Tiên như thế nào?

Mỹ đã phát triển chiến lược nhiều lớp để chống lại chương trình hạt nhân của Triều Tiên, theo Reuters.

Ông Trump định kiềm chế Triều Tiên như thế nào?
Theo nguồn tin, Mỹ có một danh sách các biện pháp khá rộng và bao gồm cả sức mạnh và phương pháp ngoại giao để chống lại chương trình hạt nhân của Triều Tiên. Tổng thống Mỹ Donald Trump trước hết sẽ xem xét các biện pháp ảnh hưởng ngoại giao và kinh tế.

Biện pháp trừng phạt có thể được áp dụng một phần bởi Washington, và phần khác thực hiện thông qua Liên Hiệp Quốc. Có tin rằng các biện pháp hạn chế sẽ được áp dụng trên cơ sở tỷ lệ thuận với những hành động của Bình Nhưỡng.

Biện pháp trừng phạt có thể bao gồm lệnh cấm vận đối với nước này và lệnh cấm xuất khẩu thủy sản và than đá Triều Tiên. Ngoài ra, máy bay CHDCND Triều Tiên có thể bị cấm vượt qua không phận của các quốc gia khác, và tàu biển đi vào các cảng, hình phạt cho các ngân hàng Trung Quốc hợp tác với các công ty của Bắc Triều Tiên.

Trước đó, tờ báo The New York Times đưa tin rằng Triều Tiên có thể tiến hành một vụ thử hạt nhân mới vào ngày 15/4 trong dịp kỷ niệm 105 ngày sinh của lãnh đạo đầu tiên của đất nước họ, ông Kim Il Sung.

Theo Sputnik

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá