Ông Trump đưa 3 phụ nữ tố ông Clinton quấy rối đến cuộc tranh luận

TPO - Tại cuộc tranh luận thứ hai, nhằm gây áp lực cho đối thủ đảng Dân chủ Hillary Clinton, ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump đã đưa 3 phụ nữ cáo buộc ông Bill Clinton tấn công tình dục hoặc quấy rối họ khi ông còn làm thống đốc bang Arkansas và Tổng thống Mỹ.

Ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump cùng 4 phụ nữ được cho là nạn nhân của gia đình Clinton trong cuộc họp báo ngay trước cuộc tranh luận thứ 2
Ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump cùng 4 phụ nữ được cho là nạn nhân của gia đình Clinton trong cuộc họp báo ngay trước cuộc tranh luận thứ 2

Cuộc tranh luận thứ 2 diễn ra vào lúc 9h tối ngày 9/10 (tức 8h sáng ngày 10/10 theo giờ Việt Nam) tại Đại học Washington ở St. Louis.

Ngay trước khi cuộc tranh luận diễn ra, ông Trump đã tổ chức một cuộc họp báo ở St. Louis với 3 phụ nữ tên Paula Jones, Juanita Broaddrick và Kathleen Willey, người cáo buộc ông Bill Clinton tấn công tình dục. Ngoài ra một phụ nữ khác tên Kathy Shelton, bị một người đàn ông 41 tuổi tên Thomas Alfred Taylor cưỡng hiếp khi mới 12 tuổi ở Arkansas cũng tham gia buổi họp báo này. Theo New York Times, bà Hillary là luật sư bào chữa cho người đàn ông này tại tòa án. 

Trong cuộc họp báo, hầu hết thời gian ông Trump ngồi yên, nhường lời cho 4 người phụ nữ. Họ kể lại những lần bị ông Bill Clinton tấn công tình dục đồng thời lên tiếng bảo vệ ông Trump trước những nhận xét xúc phạm phụ nữ trong đoạn video ghi lại từ năm 2005 đang được lan truyền vừa qua khiến ông phải một phen lao đao.

“Ông Trump có thể có những lời nói không hay nhưng Bill Clinton cưỡng hiếp tôi và Hillary Clinton đe dọa tôi”, bà Broaddick nói.

Khi được phóng viên hỏi Trump về bê bối mới nhất của ông, cô Jones bỗng ngắt lời: “Tại sao bạn không đi mà hỏi ông Bill Clinton ấy, hoặc hỏi bà Hillary cũng được”.

Trong khi đó Shelton kể lại nỗi đau của mình khi bị cưỡng hiếp lúc 12 tuổi: “Ở tuổi 12, bà Hillary đẩy tôi vào hoàn cảnh không thể bi đát hơn với một đứa trẻ. Hillary nói bà vì phụ nữ và trẻ em nhưng năm ngoái, khi trả lời về vụ việc này, bà cho rằng, lúc đó bà là luật sư nên phải bào chữa cho bị cáo bất kể họ có phạm tội hay không”.

Shelton cũng cho biết trên trang Twitter ngay trước buổi tranh luận lần 2: “Tôi là nạn nhân đầu tiên của Hillary Clinton. Bà ấy hủy hoại cuộc đời tôi, bảo vệ cho kẻ hiếp dâm và đổ lỗi cho tôi. Khi đó tôi mới 12 tuổi. Tôi không quan tâm Trump nói gì, nhưng tôi chỉ biết bà Hillary nói dối, khủng bố, chế giễu tôi và bảo vệ kẻ hiếp dâm”.

Đây được coi là chiêu bài mới của ông Trump nhằm đưa ông vào thế cân bằng trong cuộc tranh luận thứ 2 bởi trước đó 2 ngày, Washington Post đăng tải đoạn clip cho thấy ông có những lời lẽ xúc phạm nghiêm trọng phụ nữ. Sau vụ việc, hàng loạt lãnh đạo đảng Cộng hòa lên tiếng chỉ trích ông Trump và quay lưng lại với ông, thậm chí Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa còn xem xét tìm ứng viên thay thế ông trong cuộc đua vào Nhà Trắng.

Theo New York Times

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng