Ông Trump gây bất ngờ với đề cử Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc

TPO - Tổng thống mới đắc cử của Mỹ Donald Trump cho biết ý định mời Thống đốc bang Nam Carolina Nikki Haley cho vị trí Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc.

Ảnh: AP
Ảnh: AP

Hãng RIA Novosti dẫn nguồn tin từ Washington cho biết, Tổng thống mới đắc cử Donald Trump dự kiến sẽ công bố đề cử Thống đốc bang Nam Carolina Nikki Haley, cho vị trí đại diện thường trực của Mỹ tại Liên Hợp Quốc vào ngày hôm nay 23/11 (theo giờ nước Mỹ).

Nguồn tin cũng khẳng định, bà Nikki Haley, 44 tuổi, đã chấp nhận đề nghị trên. Dự kiến, đề cử của ông Trump sẽ được Thượng viện Mỹ xem xét trước khi phê chuẩn.

Bà Haley, người gốc Ân Độ, là nhân vật rất đáng chú ý trong chính trường nước Mỹ, khi trở thành nữ thống đốc đầu tiên tại bang Nam Carolina (năm 2011)

Trong giai đoạn tranh cử, bà đã chỉ trích mạnh mẽ ông Donald Trump, từng ủng hộ hai đối thủ của ông Trump trong vòng bầu cử sơ bộ của đảng Cộng hòa là Thượng nghị sĩ Marco Rubio (bang Florida) và Thượng nghị sĩ Ted Cruz (bang Texas).

Tuy nhiên, một tháng trước khi diễn ra cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, bà Haley bất ngờ thay đổi lập trường, và cho biết sẽ bỏ phiếu cho ông Trump.

Theo RIA Novosti

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá