Ông Trump giải thích việc không tiếp tục đối thoại với ông Kim

TPO - Trở về sau hội nghị thượng đỉnh với nhà lãnh đạo Triều Tiên ở Việt Nam, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nhận trả lời phỏng vấn với đài Fox News vào tối 1/3 để giải thích vì sao ông quyết định không tiếp tục đối thoại với ông Kim Jong Un nữa.

Ông Trump giải thích việc không tiếp tục đối thoại với ông Kim

Ông Trump nói với người dẫn chương trình Sean Hannity rằng cuộc nói chuyện với ông Kim “không hiệu quả lắm”, và hai người đã “không ký kết gì”.

Trong khi ông Trump muốn phi hạt nhân hóa hoàn toàn, Triều Tiên chỉ muốn “phi hạt nhân khóa một số khu vực”, Tổng thống Mỹ nói, và cho biết ông không muốn nới lỏng trừng phạt.

Sau khi người dẫn chương trình Hannity nói đến cuốn sách “Nghệ thuật thương thảo” của ông Trump, Tổng thống Mỹ nói: “Bạn phải chuẩn bị cho việc phải từ bỏ”.

“Và điều này sẽ không chỉ tốt cho đất nước của chúng ta”, ông nói. Nhưng ông Trump nói rằng quan hệ của ông với ông Kim rất tốt và ông vẫn tin tưởng vào tương lai.

“Ông ấy là một người khác biệt, và như tôi nói, mọi thứ không hiệu quả”, ông nói.

Nói về cuộc gặp lần thứ nhất tại Singapore, ông Trump nói rằng từ đó đến nay đã có tiến triển.

“Thực tế là ông ấy đã nói sẽ không thử nữa, và gần đây gần đây rằng nói lại với tôi rằng ông ấy sẽ không làm thế nữa. Đó là điều lớn lao. Không tên lửa, không gì hết”, ông Trump nói. “Và tôi tin khi ông ấy nói với tôi như vậy. Tôi sẽ nhớ lời ông ấy nói. Nhưng chúng ta phải xem điều đó sẽ diễn ra như thế nào”, Tổng thống Mỹ nói.

Trong cuộc họp báo đột xuất vào đêm 1/3, Bộ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Ri Yong Ho cho biết Triều Tiên đã đưa ra đề nghị mang tính thực tế với phía Mỹ nhưng bị từ chối.

Ngoại trưởng Ho khẳng định, nước này chỉ yêu cầu dỡ bỏ cấm vận một phần chứ không phải toàn bộ như giải thích của Tổng thống Mỹ Donald Trump tại họp báo sau khi thượng đỉnh kết thúc.

theo Fox News

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá