Ông Trump gọi nhà lãnh đạo Triều Tiên là 'người đàn ông tên lửa'

TPO - Ngày 17/9, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đăng một loạt thông điệp của mình trên trang cá nhân Twitter, trong đó gọi nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong- un là "người đàn ông tên lửa".

Trang Twitter của ông Trump gọi Nhà lãnh đạo Triều Tiên là "Rocket Man" ( người đàn ông tên lửa)
Trang Twitter của ông Trump gọi Nhà lãnh đạo Triều Tiên là "Rocket Man" ( người đàn ông tên lửa)

Nội dung ông Donald Trump đăng trên Twitter cá nhân như sau: "Đêm qua tôi đã nói chuyện với Tổng thống Hàn Quốc. Tôi đã hỏi ông ấy là 'người đàn ông tên lửa' kia đang làm gì thế nhỉ. Đường ống dẫn khí đốt dài đã hình thành ở Triều Tiên. Quá tệ!"

Theo Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nói với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in vào ngày 16/9 và nhất trí với ông Moon rằng, hai bên sẽ cam kết cùng nhau "tăng cường các biện pháp phòng thủ và tối đa hóa áp lực về kinh tế và ngoại giao đối với Triều Tiên".

Ngoài ra, trên Twitter của mình sáng 17/9, ông  Trump còn có một loạt phát ngôn về chiến dịch "Làm nước Mỹ hùng mạnh trở lại", về việc ông chơi bóng ở sân golf vào dịp cuối tuần này và nói về sự thất bại của bà Hillary Clinton trong cuộc tranh cử tổng thống năm ngoái.

Ông Trump có thói quen đăng Twitter vào mỗi buổi sáng. Đây được cho là kênh chia sẻ với giọng điệu ít ngoại giao hơn của ông Trump.

Twitter của ông Trump có tới hơn 38 triệu người theo dõi. Nó cũng thường xuyên gây bão mạng vì những phát ngôn của ông Trump.

Theo một nhà phân tích, hiện trang Twitter của ông Trump có giá ước tính 2 tỷ USD.

Theo SCMP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá