Ông Trump hoãn công bố kế hoạch rút khỏi thương trường

TPO - Reuters hôm 13/12 đưa tin, Tổng thống Mỹ mới đắc cử Donald Trump sẽ hoãn công bố kế hoạch rút lui khỏi thương trường.

Tân Tổng thống Mỹ Donald Trump
Tân Tổng thống Mỹ Donald Trump

Ông Sean Spicer, người phát ngôn của ông Trump cho biết: “Kế hoạch sẽ được công bố vào tháng 1 tới”.

Tháng trước, ông Trump tuyên bố sẽ tổ chức một cuộc họp báo vào ngày 15/12 để thông báo về việc rút lui hoàn toàn khỏi công việc kinh doanh để chuyên tâm lãnh đạo nước Mỹ.

Ông Spicer không nói rõ lý do tại sao cuộc họp báo này bị hoãn. Kể từ khi giành chiến thắng trong cuộc bầu cử hôm 8/11, Tổng thống mới đắc cử của đảng Cộng hòa vẫn chưa tổ chức một cuộc họp báo nào.

Ông Trump cũng cho biết ông đang tái cấu trúc lại Tập đoàn Trump, chuyển giao quyền điều hành cho ba con là Donald Trump Jr., Ivanka Trump và Eric Trump.

Lĩnh vực kinh doanh của Tập đoàn Trump rất đa dạng trên toàn thế giới, bao gồm các khách sạn hạng sang và khu nghỉ dưỡng trải dài từ Panama tới Scotland cũng như các nhà máy rượu, công ty người mẫu và nhiều ngành hoạt động khác.

Trước đó, trong nhiều bài chia sẻ trên trang Twitter cá nhân, ông Trump cho biết, "các văn bản pháp lý đang được soạn thảo và điều chỉnh" để giúp ông rút lui hoàn toàn khỏi hoạt động kinh doanh. Các chuyên gia pháp lý cũng cho rằng cách duy nhất để ông Trump tránh khỏi xung đột lợi ích khi ông nhậm chức Tổng thống Mỹ, là rút khỏi thương trường.

Theo Reuters

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng