Ông Trump không chúc mừng ông Putin tái đắc cử, Điện Kremlin nói gì?

TPO - Phát ngôn viên Điện Kremlin – ông Dmitry Peskov cho biết việc Tổng thống Mỹ Donald Trump không chúc mừng ông Putin sau khi tái đắc cử chức Tổng thống Nga “không phải là một hành độngkhông thân thiện”.

Ảnh minh hoạ: Reuters, Sputnik
Ảnh minh hoạ: Reuters, Sputnik

“Đây không phải là một hành động không thân thiện. Tổng thống Vladimir Putin vẫn mở ra cơ hội bình thường hoá quan hệ với Mỹ”, phát ngôn viên Peskov khẳng định.

“Tổng thống Putin nhận được rất nhiều lời chúc mừng từ các nhà lãnh đạo nước ngoài. Một số người có thể không thể gọi điện vì lịch trình hoạt động dày đặc, hoặc vì lí do khác. Sẽ thật sai lầm nếu chúng ta phóng đại vấn đề.

Hiện, ông Putin vẫn đang tiếp tục nhận được “cơn mưa” điện mừng”, phát ngôn viên Peskov phát biểu sáng nay, 20/3.

“Chiều nay, ông Putin sẽ tiếp tục nhận điện mừng sau cuộc gặp với các vận động viên Nga vừa trở về từ Paralympics.”

Chính quyền Mỹ trước đó cho biết Washington không cảm thấy bất ngờ trước kết quả của cuộc bầu cử Tổng thống Nga hôm 18/3.

"Chúng tôi không ngạc nhiên với kết quả. Hiện Tổng thống Mỹ Trump chưa có kế hoạch điện đàm với Tổng thống Nga Putin”, một phát ngôn viên của Nhà Trắng, ông Hogan Gidley nói trước báo giới hôm qua, 19/3.

Ông Trump không chúc mừng ông Putin tái đắc cử, Điện Kremlin nói gì? - ảnh 1

Hé lộ bất ngờ tỷ lệ cử tri Nga ở nước ngoài bỏ phiếu bầu ông Putin

Tổng biên tập hãng RT, bà Margarita Simonyan đã cho biết tên thủ đô của một nước mà tỷ lệ bầu cho ứng cử viên Vladimir Putin còn cao hơn cả tại Nga.

Ông Trump không chúc mừng ông Putin tái đắc cử, Điện Kremlin nói gì? - ảnh 2

Ông Putin xác lập vị thế không bị thách thức

Tái đắc cử ngoạn mục với khoảng 76,7% số phiếu bầu, Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ rộng đường trong 6 năm tới để tiếp tục các chính sách của ông nhằm tiếp tục giúp nước Nga giành lại vị trí siêu cường, cho dù phương Tây liên tục gây sức ép.

Ông Trump không chúc mừng ông Putin tái đắc cử, Điện Kremlin nói gì? - ảnh 3

Điện mừng ông Vladimir Putin tái đắc cử Tổng thống Liên bang Nga

Nhân dịp Ngài Vladimir Putin được bầu lại làm Tổng thống Liên bang Nga, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nguyễn Phú Trọng đã gửi Điện mừng đến Ngài V. Putin.

Ông Trump không chúc mừng ông Putin tái đắc cử, Điện Kremlin nói gì? - ảnh 4

[Infographics] Những phát ngôn ấn tượng của Tổng thống Nga Putin

Ông Vladimir Putin đã tái đắc cử tổng thống với chiến thắng vang dội trong ngày 18/3. Chiến thắng sẽ tiếp tục duy trì tầm ảnh hưởng chính trị rộng lớn của ông với nước Nga trong gần 1/4 thế kỷ, cho tới năm 2024, khi ông 71 tuổi.

Ông Trump không chúc mừng ông Putin tái đắc cử, Điện Kremlin nói gì? - ảnh 5

[Infographics] Hành trình 1/4 thế kỷ làm Tổng thống của ông Putin

Chiến thắng trong cuộc bầu cử diễn ra ngày 18/3 giúp Tổng thống Nga Vladimir Putin duy trì quyền lực đến năm 2024, tổng số 24 năm khi ông 71 tuổi.

Ông Trump không chúc mừng ông Putin tái đắc cử, Điện Kremlin nói gì? - ảnh 6

Tổng thống Nga Putin: Một chặng đường hiển hách

Kể từ khi trở thành ông chủ điện Kremlin vào năm 2000 tới nay, Tổng thống Vladimir Putin đã để lại dấu ấn sâu đậm với một loạt các quyết định cứng rắn và khôn khéo, cùng hình ảnh cá nhân lôi cuốn lòng người.

Theo Tass

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng