Ông Trump: Không đối thoại, 'chỉ một thứ' có tác dụng với Triều Tiên

TPO - Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm qua, 7/10 tiếp tục cho rằng việc đối thoại với Bình Nhưỡng sẽ không đem lại kết quả, đồng thời khẳng định sẽ chỉ làm một điều duy nhất để giải quyết khủng hoảng ở Triều Tiên.

Ông Trump: Không đối thoại, 'chỉ một thứ' có tác dụng với Triều Tiên

“Các Tổng thống Mỹ và chính quyền của họ đã đối thoại với Triều Tiên trong suốt 25 năm qua. Các thỏa thuận đã được kí và một khoản tiền cực lớn đã được chi trả”, Tổng thống Donald Trump chia sẻ trên Twitter. “Tuy nhiên chúng đều không có tác dụng. Các thỏa thuận bị vi phạm trước khi chúng kịp khô mực, khiến những nhà thương thuyết trở thành trò cười. Xin lỗi nhưng sẽ chỉ có một thứ duy nhất có tác dụng với Triều Tiên.”

Tổng thống Trump không nêu rõ “thứ duy nhất” mà ông nhắc đến là gì. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng đây có thể là lời gợi ý cho thấy Tổng thống Mỹ đang cân nhắc các hành động quân sự.

Ông Trump: Không đối thoại, 'chỉ một thứ' có tác dụng với Triều Tiên - ảnh 1 Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AFP
Trước đó, Tổng thống Trump từng tuyên bố Mỹ sẽ “hủy diệt hoàn toàn” Triều Tiên nếu cảm thấy cần phải tự bảo vệ mình và các đồng minh khỏi mối đe dọa hạt nhân của Bình Nhưỡng.

Hồi đầu tuần này, phát biểu trong cuộc gặp với các lãnh đạo quân sự hàng đầu, ông Trump nói rằng tình hình đang ở trong “khoảng lặng trước cơn bão”. Khi được yêu cầu giải thích thêm về ẩn ý này, Tổng thống nói: “Bạn sẽ biết sớm thôi.”

Hôm 1/10, Tổng thống Trump từng thể hiện rõ ràng rằng ông không muốn đối thoại với Triều Tiên, rằng ý tưởng hai bên cùng đàm phán là một sự phí phạm thời gian.

Theo Reuters

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng