DMCA.com Protection Status

Ông Trump làm gì khi hay tin đối thủ Biden đắc cử Tổng thống Mỹ?

TPO - Vào lúc 15h ngày 7/11 (giờ Mỹ), Tổng thống Donald Trump trở lại Nhà Trắng với gương mặt mệt mỏi sau khi nghe tin đối thủ Joe Biden có đủ số phiếu đại cử tri để đắc cử.

Theo CNN, trước khi trở lại Nhà Trắng vào buổi chiều, ông Trump đã dành buổi sáng để chơi golf ở Virginia.

Bước xuống xe, ông Trump vẫy chào báo giới, nhưng lộ rõ gương mặt mệt mỏi.

Ông Trump làm gì khi hay tin đối thủ Biden đắc cử Tổng thống Mỹ? - ảnh 1  Ông Trump đi chơi golf ở Virginia. Ảnh: AP
Ông Trump làm gì khi hay tin đối thủ Biden đắc cử Tổng thống Mỹ? - ảnh 2 Và trở về Nhà Trắng với gương mặt u sầu. Ảnh: Reuters

Trong khi đối thủ Joe Biden tuyên bố giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống năm nay, thì ông Donald Trump tuyên bố sẽ kiên quyết không nhượng bộ.

“Thực tế là cuộc bầu cử này còn lâu mới kết thúc”, ông Trump nhấn mạnh. “Joe Biden chưa được xác nhận là người chiến thắng ở bất kì tiểu bang nào.”

“Người dân Mỹ có quyền được bầu cử trung thực. Điều đó có nghĩa là các lá phiếu hợp pháp phải được kiểm đếm, còn các lá phiếu không hợp pháp thì không. Chiến dịch của Biden từ chối tuân theo nguyên tắc cơ bản này và muốn các lá phiếu được đếm ngay cả khi chúng gian lận, là sản phẩm hoặc được bỏ bởi những cử tri không đủ điều kiện hoặc đã qua đời.”

Chưa có cáo buộc nào của Tổng thống Trump được chứng minh là đúng sự thật. Ông Trump cũng chưa đưa ra bất cứ bằng chứng xác đáng nào.

“Bắt đầu từ thứ Hai,” ông Trump nói thêm, “chiến dịch của chúng tôi sẽ bắt đầu thủ tục pháp lý tại tòa án để đảm bảo luật bầu cử được tuân thủ đầy đủ và người chiến thắng hợp pháp được xác định. Vậy Biden đang che giấu điều gì? Tôi sẽ không nghỉ ngơi cho đến khi người dân Mỹ có được kết quả kiểm phiếu trung thực mà họ xứng đáng được có.”

Sau khi nhiều tờ báo lớn của Mỹ tuyên bố ông Joe Biden nắm chắc trong tay chiến thắng ở bang chiến địa Pennsylvania, những người ủng hộ ông Trump đã xuống đường phản đối, liên tục hô khẩu hiệu cáo buộc gian lận phiếu bầu.

Ông Trump làm gì khi hay tin đối thủ Biden đắc cử Tổng thống Mỹ? - ảnh 3 Một người ủng hộ ông Trump buồn bã đi biểu tình ở Madison. Ảnh: Reuters
Ông Trump làm gì khi hay tin đối thủ Biden đắc cử Tổng thống Mỹ? - ảnh 4 Không thể chấp nhận sự thật ông Biden giành chiến thắng. Ảnh: Reuters
Ông Trump làm gì khi hay tin đối thủ Biden đắc cử Tổng thống Mỹ? - ảnh 5 Cử tri Philadelphia sững sờ khi hay tin. Ảnh: Reuters
Ông Trump làm gì khi hay tin đối thủ Biden đắc cử Tổng thống Mỹ? - ảnh 6 Một người ủng hộ ông Trump cự cãi với nhóm người ủng hộ ông Biden ở Philadelphia. Ảnh: Reuters
Ông Trump làm gì khi hay tin đối thủ Biden đắc cử Tổng thống Mỹ? - ảnh 7  Một cử tri trẻ ở Wisconsin không giấu được vẻ buồn rầu. Ảnh: Reuters

Quân đội Mỹ dưới thời Joe Biden sẽ có nhiều thay đổi

Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden đã hứa sẽ lãnh đạo đất nước với tư cách là tổng tư lệnh với một bàn tay vững chắc, thách thức sự cạnh tranh ngày càng tăng từ Trung Quốc và Nga, đồng thời củng cố quan hệ với châu Âu và các đồng minh khác.

Người Mỹ xuống phố ăn mừng ông Biden đắc cử tổng thống

Những người ủng hộ đảng Dân chủ đã đồng loạt xuống phố ăn mừng sau khi nhiều tờ báo lớn dự đoán ông Joe Biden đã nắm chắc trong tay 290 phiếu đại cử tri để trở thành Tổng thống Mỹ.

8 giờ sáng nay, Tổng thống thứ 46 của Mỹ Joe Biden có bài phát biểu đầu tiên

Tổng thống đắc cử Joe Biden sẽ có bài phát biểu trước người dân nước Mỹ vào lúc 20h ngày 7/11 (theo giờ Mỹ, tức 8h sáng 8/11 giờ Việt Nam) ở Wilmington Delaware, theo một thông cáo báo chí từ thành viên chiến dịch tranh cử của ông Biden.

Theo The Guardian

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng