Ông Trump muốn dùng bữa tối 'siêu đơn giản' với ông Kim

TPO - Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un dự kiến sẽ dùng bữa cùng nhau vào tối nay tại khách sạn Metropole. Đây sẽ là cuộc gặp chính thức đầu tiên của đợt gặp gỡ lần này của họ tại Hà Nội.

Khách sạn Metropole Hà Nội
Khách sạn Metropole Hà Nội

Ông Trump sẽ đi cùng Ngoại trưởng Mike Pompeo và Chánh văn phòng lâm thời Mick Mulvaney. Còn ông Kim sẽ được tháp tùng bởi Phó chủ tịch đảng Lao động Triều Tiêm Kim Yong Chol và Bộ trưởng Ngoại giao Ri Yong Ho. 

CNN dẫn các nguồn tin nói rằng các quan chức Nhà Trắng liên tục can thiệp vào thực đơn bữa tối nay để đảm bảo có một bữa tối “siêu đơn giản” phù hợp với khẩu vị của ông Trump. Món ăn yêu thích lâu nay của ông Trump mà mọi người biết đến là bánh McDonald.

Trước đó Nhà Trắng thông báo Tổng thống Mỹ sẽ có cuộc gặp với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trong buổi tối đầu tiên của hội nghị thượng đỉnh song phương kéo dài 2 ngày tại Việt Nam.

Cụ thể, theo Nhà Trắng, hai nhà lãnh đạo này sẽ chào hỏi nhau vào lúc 18 giờ 30 (giờ Hà Nội) tại khách sạn Sofitel Legend Metropole ở Hà Nội.

Sau đó, hai bên sẽ có cuộc gặp riêng trong khoảng 20 phút, trước khi dùng bữa tối.

Theo kế hoạch bữa tối sẽ kéo dài khoảng 1 tiếng rưỡi và kết thúc vào khoảng 20 giờ 35.

Theo Guardian, CNN

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá