Ông Trump nghi Google ‘phản quốc’ vì quan hệ với Bắc Kinh

TPO - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết sẽ điều tra thông tin cho rằng Google có hợp tác với chính phủ Trung Quốc.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và ông Peter Thiel. Ảnh: Reuters
Tổng thống Mỹ Donald Trump và ông Peter Thiel. Ảnh: Reuters

Tổng thống Mỹ Trump hôm qua, 16/7, viết trên Twitter: “Tỷ phú công nghệ Peter Thiel tin rằng Google nên bị điều tra về tội phản quốc. Ông ấy cáo buộc Google bắt tay với chính phủ Trung Quốc. Chính quyền của tôi sẽ xem xét vấn đề này.”

Ông Peter Thiel - đồng sáng lập PayPal - là người luôn hết lòng ủng hộ Tổng thống Trump.

Nói về Thiel, ông Trump nhận xét đây là một người “tuyệt vời, tài giỏi, và nắm vững về vấn đề này hơn bất kì ai”.

Riva Sciuto, phát ngôn viên của Google, cho biết: “Như đã nói, chúng tôi không làm việc với quân đội Trung Quốc. Chúng tôi đang làm việc với chính phủ Mỹ, bao gồm cả Bộ Quốc phòng, trong nhiều lĩnh vực bao gồm an ninh mạng, tuyển dụng và chăm sóc sức khỏe.”

Bình luận của ông Trump được đưa ra giữa lúc một tiểu ban tư pháp của Hạ viện chuẩn bị tổ chức cuộc điều tra lưỡng đảng về Facebook, Google, Amazon và Apple.

Cuối tuần trước, Thiel cho biết Cục Điều tra Liên bang Mỹ FBI và Cơ quan Tình báo Mỹ CIA nên mở một cuộc điều tra về Google.

Theo trang web của Axios, Thiel cho biết Google “có vẻ đã phản quốc khi quyết định làm việc với quân đội Trung Quốc thay vì quân đội Mỹ”.

Hội An được Google chọn làm biểu tượng trên trang chủ

Ngày 16/7, Google Doodles chọn Hội An làm biểu tượng trên trang chủ để vinh danh phố cổ này vừa đứng đầu danh sách 15 thành phố tuyệt vời nhất thế giới. 

Google có thể mất 425 triệu USD doanh thu vì 'chia tay' Huawei

Các nhà phân tích nhận định Google sẽ phải "hy sinh" cả về doanh thu lẫn thị phần khi quyết định ngừng kinh doanh với Huawei.

Khách hàng hoang mang, Huawei lên tiếng việc bị Google chặn cập nhật Android

Theo hãng thông tấn Reuters, Google sẽ quyết định đình chỉ một số hoạt động kinh doanh đối với Huawei, như việc cập nhật hệ điều hành Android, quyền cập nhật và truy cập các ứng dụng độc quyền của Google (Gmail, YouTube, Play,...) đối với các thiết bị Huawei trong tương lai.

Google cắt đứt quan hệ với Huawei

Google được cho là sẽ đình chỉ hoạt động kinh doanh với Huawei, động thái có thể tác động rất lớn tới các thiết bị của công ty Trung Quốc.

Theo The Guardian

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng