Ông Trump nói bầu cử Tổng thống có thể bị gian lận

TPO - Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump tuyên bố trên trang Twitter cá nhân hôm 27/11 rằng ông đã thắng cả cuộc bầu cử phổ thông hôm 8/11 “nếu không vì hàng triệu người bỏ phiếu bất hợp pháp”, theo Reuters.

Ông Donald Trump
Ông Donald Trump

Trong một bình luận trên Twitter vào hôm qua 27/11, Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump viết: “Ngoài chiến thắng đại cử tri đoàn, tôi có thể thắng bầu cử phổ thông nếu không vì hàng triệu người bỏ phiếu bất hợp pháp".

Vài giờ sau đó, ông Trump tiếp tục viết: “Gian lận bầu cử nghiêm trọng ở Virginia, New Hampshire và California, tại sao truyền thông lại không đưa tin về việc này? Thiên vị nghiêm trọng, một vấn đề lớn!”. Bà Hillary thắng cả 3 bang trên. Tuy nhiên, ông Trump không đưa ra bằng chứng cho cáo buộc này.

Người phát ngôn của ông Trump cũng không đưa ra bình luận gì về việc trên.

Ông Trump đắc cử tổng thống Mỹ nhưng chỉ nhận được 62,2 triệu phiếu phổ thông, trong khi bà Clinton nhận được 64,2 triệu phiếu. Tuy nhiên, điều quan trọng là ông Trump giành được hơn 300 phiếu đại cử tri, trên tổng số 270 phiếu cần có để vào Nhà Trắng, và đánh bại bà Clinton. 

Đội ngũ luật sư của bà Hillary hôm 26/11 cho biết, bà đồng ý tham gia kiểm lại phiếu ở bang Wisconsin sau khi ủy ban bầu cử thông qua đề nghị của ứng viên đảng Xanh Jill Stein.

Trong khi đó, Tổng thống đương nhiệm Barack Obama cho biết, không có bằng chứng nào cho thấy bầu cử bị gian lận nhưng các chuyên gia cũng cho rằng cách duy nhất để xác minh kết quả là tiến hành kiểm lại phiếu.

Theo Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá