Ông Trump phát biểu đầy tự tin trước cuộc gặp Tổng thống Putin

TPO - Tổng thống Mỹ Donald Trump bác bỏ những lời chỉ trích về việc ông quyết định gặp Tổng thống Nga Vladimir Putin, nói rằng “việc xây dựng quan hệ thân thiện với mọi quốc gia là cần thiết, kể cả Nga”.

Tổng thống Mỹ Trump phát biểu ngày 5/7. Ảnh: Reuters
Tổng thống Mỹ Trump phát biểu ngày 5/7. Ảnh: Reuters

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đề cập đến hội nghị thượng đỉnh sắp tới với người đồng cấp Nga Putin trong bài phát biểu ở Montana (Mỹ) hôm qua, 5/7.

Bằng việc gọi cuộc gặp ngày 16/7 tới là một sự kiện riêng biệt, không phải hoạt động bên lề của bất kì sự kiện nào khác, ông Trump dường như muốn bác bỏ những cáo buộc cho rằng ông đang “tức giận” với NATO và tìm cách trở nên thân thiết với Nga.

“Tôi sẽ gặp Tổng thống Putin vào tuần sau. Việc hoà hợp với Nga, với Trung Quốc và với các nước khác là cần thiết. Đó không phải là một điều xấu, mà ngược lại, là rất tốt”, ông Trump nói.

Nhà lãnh đạo Mỹ cũng bác bỏ quan điểm cho rằng cuộc gặp với ông Putin sẽ làm tổn hại đến lợi ích của Washington. Ông gọi những người đưa ra lời chỉ trích là “những kẻ tung tin giả”.

“Ông Putin sẽ chuẩn bị kỹ lưỡng. Còn tôi, mọi người sẽ thắc mắc rằng liệu tôi có chuẩn bị cẩn thận không? Tin tôi đi, chúng tôi sẽ ổn thôi. Tôi và ông Putin thậm chí còn có thể có một mối quan hệ tốt đẹp.”

Tổng thống Mỹ Trump đã vấp phải không ít chỉ trích từ giới chính trị gia đảng Dân chủ khi quyết định tổ chức hội nghị thượng đỉnh với Tổng thống Nga Putin.

Cố vấn an ninh quốc gia của ông Trump – John Bolton – đã lên tiếng bác bỏ các cáo buộc và khẳng định rằng: “Cuộc gặp giữa ông Trump với ông Putin bằng cách nào đó sẽ chứng minh rằng mối liên hệ giữa chiến dịch của Tổng thống Mỹ với Điện Kremlin là hoàn toàn không có thật.”

Dự kiến, Tổng thống Mỹ Trump và người đồng cấp Nga Putin sẽ gặp nhau tại Helsinki (Phần Lan) vào ngày 16/7 tới.

Theo RT

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá