Ông Trump phiền lòng vì lãnh đạo Nga – Triều gặp mặt

TPO - “Tôi không thích cuộc gặp ấy”, Tổng thống Mỹ nói với các phóng viên khi được hỏi về cuộc họp của Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un.

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Getty
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Getty

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm qua, 1/6, đã có buổi trò chuyện với các nhà báo sau cuộc gặp riêng với Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương đảng Lao động Triều Tiên Kim Yong-chol tại Nhà Trắng.

“Tôi không thích cuộc gặp ấy”, ông Trump nói khi được hỏi về cuộc gặp của Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un.

“Tôi không thích vì không rõ mục đích của cuộc gặp này là gì? Nhưng đó cũng có thể là một cuộc gặp tích cực. Nếu nó mang ý nghĩa tích cực thì tôi thích nó. Nhưng nếu nó mang ý nghĩa tiêu cực, thì tôi không vui. Nhưng nó rất có thể là một cuộc gặp tích cực”, ông Trump nói.

Trước đó, trong cuộc gặp tại Bình Nhưỡng với Ngoại trưởng Nga, ông Kim Jong-un một lần nữa khẳng định cam kết của Bình Nhưỡng đối với việc phi hạt nhân hóa hoàn toàn bán đảo Triều Tiên.

Ngược lại, ông Lavrov cho biết Nga sẵn sàng ủng hộ “bất cứ thỏa thuận cụ thể nào” có thể mang đến hòa bình cho bán đảo Triều Tiên và phù hợp với lợi ích của các bên liên quan.

Ông Lavrov cũng gửi đến nhà lãnh đạo Triều Tiên một bức thư riêng của Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Ngày 1/6, Tổng thống Trump nhận được thư riêng của Chủ tịch Kim Jong-un. Dù không tiết lộ nội dung chi tiết của bức thư, nhưng ông Trump miêu tả đây là một thông điệp “thú vị”.

Tổng thống Mỹ cũng xác nhận ông sẽ gặp Chủ tịch Triều Tiên tại Singapore vào ngày 12/6 như đã định.

Theo RT

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá