Ông Trump phủ nhận việc ‘có quan hệ tốt đẹp với ông Kim Jong-un’

TPO - Tổng thống Mỹ bác bỏ thông tin được đăng tải trước đó trên tờ Wall Street Journal (WSJ), rằng ông “có thể có quan hệ rất tốt đẹp với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un”.

Ảnh minh họa: Yonhap
Ảnh minh họa: Yonhap

Trước đó, hôm 11/1, tờ WSJ dẫn lời Tổng thống Trump trong một cuộc phỏng vấn cho biết: “Có lẽ tôi có một mối quan hệ rất tốt với ông Kim Jong-un. Tôi có mối quan hệ tốt với nhiều người. Tôi nghĩ các bạn đều sẽ ngạc nhiên.”

Khi được hỏi đã từng trò chuyện trực tiếp với Chủ tịch Kim kể từ khi nhậm chức hay chưa, Tổng thống Trump đưa ra một câu trả lời đầy ẩn ý: “Tôi không muốn bình luận về điều đó. Tôi không nói là có, hay không. Tôi chỉ không muốn bình luận.”

Ông Trump bác bỏ thông tin ‘có quan hệ tốt đẹp với ông Kim Jong-un’ - ảnh 1

Hậu báo động giả, quan chức Hawaii kêu gọi hai ông Trump - Kim đối thoại

Một quan chức Hawaii đã lên tiếng kêu gọi Tổng thống Mỹ Donald Trump tổ chức các cuộc hội đàm với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un, sau khi hòn đảo này rơi vào tình trạng hoảng loạn vì cảnh báo sai về tên lửa đạn đạo.

Tờ WSJ cho rằng tuyên bố của ông Trump cho thấy thái độ cởi mở của Mỹ đối với Triều Tiên sau nhiều tháng căng thăng. Cuộc phỏng vấn cũng được tiến hành 2 ngày sau khi Triều Tiên và Hàn Quốc tổ chức cuộc hội đàm cấp cao đầu tiên trong hơn 2 năm.

Tuy nhiên, trong dòng trạng thái đăng tải trên trang Twitter cá nhân hôm qua, 14/1, Tổng thống Trump chính thức bác bỏ những thông tin này.

“Tạp chí WSJ đã đưa tin sai rằng tôi nói với họ tôi có mối quan hệ tốt đẹp với ông Kim Jong-un”, Tổng thống Trump viết. “Rõ ràng là tôi không nói thế. Tôi nói rằng tôi có thể sẽ có mối quan hệ tốt với ông Kim Jong-un. Đó là một sự khác biệt rất lớn. May là chúng tôi đã ghi âm cuộc phỏng vấn. Họ biết chính xác những gì tôi nói và ý nghĩa những câu nói đó. Nhưng họ muốn dựng chuyện. Đây là tin giả!”

Đáp lại, tờ WSJ tiếp tục khẳng định những thông tin mình đăng tải là đúng sự thật, đồng thời công bố một phần bản ghi âm của cuộc phỏng vấn Tổng thống Trump lên mạng.

Ông Trump bác bỏ thông tin ‘có quan hệ tốt đẹp với ông Kim Jong-un’ - ảnh 2

Tổng thống Trump úp mở về mối quan hệ với Chủ tịch Kim Jong-un

“Có lẽ tôi có một mối quan hệ rất tốt với ông Kim Jong-un. Tôi có mối quan hệ tốt với nhiều người. Tôi nghĩ các bạn đều sẽ ngạc nhiên", Tổng thống Mỹ Trump nói.

Ông Trump bác bỏ thông tin ‘có quan hệ tốt đẹp với ông Kim Jong-un’ - ảnh 3

Ông Moon đề cao Trump, răn đe Bình Nhưỡng sau đàm phán liên Triều

Theo Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in, người đồng cấp Mỹ Donald Trump đã giúp thúc đẩy cuộc đàm phán liên Triều đầu tiên trong hơn hai năm qua, đồng thời cảnh báo Bình Nhưỡng sẽ phải đối mặt với các biện pháp trừng phạt mạnh hơn nếu các hành động khiêu khích tiếp diễn.

Theo Yonhap

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá