Ông Trump sẽ gặp ông Kim sau bầu cử giữa kỳ Mỹ

TP - Tổng thống Mỹ Donald Trump nói cuộc gặp lần hai giữa ông với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ được tổ chức sau bầu cử quốc hội Mỹ ngày 6/11 tới.

Trước các phóng viên trên đường tới bang Iowa vận động chính trị, ông nói: “(Cuộc gặp) sẽ diễn ra sau bầu cử giữa kỳ. Đơn giản là bây giờ tôi không thể đi (gặp ông Kim) được”.
Ông Trump sẽ gặp ông Kim sau bầu cử giữa kỳ Mỹ - ảnh 1 Khách sạn Capella (Singapore) nơi ông Trump lần đầu gặp ông Kim. Ảnh: NDTV


Trước đó, ông Trump cũng cho phóng viên biết giới chức Mỹ đang  lên các kế hoạch liên quan cho cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều lần hai, theo Reuters. Ông nói ngoại trưởng Mike Pompeo đã có các cuộc hội đàm “tốt đẹp” với ông Kim trong tuần này và đang cân nhắc ba hay bốn địa điểm để tổ chức thượng đỉnh Mỹ-Triều lần hai.

Ông Pompeo cũng “hòa ca” cùng ông Trump khi nói trước các phóng viên: “Trong khi vẫn còn một quãng đường dài phải đi và nhiều việc phải làm, giờ đây chúng ra có thể mường tượng lộ trình đạt được mục tiêu cao nhất, là phi hạt nhân hóa Triều Tiên hoàn toàn, có thể kiểm chứng được”, ông nói.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng