Ông Trump: ‘Tấn công mạng không ảnh hưởng kết quả bầu cử Mỹ’

TPO - Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump khẳng định, cuộc tấn công mạng của tin tặc nước ngoài vào hệ thống máy tính của Mỹ “không ảnh hưởng đến kết quả của cuộc bầu cử Tổng thống trong cả nước”.

Ảnh: RIA Novosti
Ảnh: RIA Novosti

Phát biểu sau cuộc gặp với các cơ quan tình báo Mỹ, Tổng thống đắc cử của Mỹ Donald Trump khẳng định các vụ tấn công của tin tặc không ảnh hưởng tới kết quả cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ diễn ra đầu tháng 11/2016.

“Thực tế cho thấy, không có sự can thiệp vào hệ thống bỏ phiếu”, ông Trump nói.

Tuyên bố của Tổng thống đắc cử Mỹ vào thời điểm các cơ quan tình báo Mỹ vừa công bố dữ liệu cho thấy tin tặc từ Nga cùng một số quốc gia, các tổ chức và cá nhân đang nỗ lực xâm nhập vào hệ thống máy tính của cơ quan nhà nước Mỹ, trong đó có hệ thống bầu cử của nước này.

“Tôi đã có một cuộc họp mang tính xây dựng và một cuộc trò chuyện với các lãnh đạo của cộng đồng tình báo Mỹ. Tôi tôn trọng tuyệt đối tinh thần và trách nhiệm của họ, những người góp phần đưa quốc gia này trở nên vĩ đại”, ông Trump nhấn mạnh.

Ngày 6/1, các cơ quan tình báo Mỹ công bố bản báo cáo cho rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ra lệnh thực hiện một chiến dịch nhằm tăng cơ hội chiến thắng cho ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump, bằng cách làm giảm uy tín của ứng cử viên Dân chủ Hillary Clinton trong chiến dịch bầu cử năm 2016.

Cho tới nay, Nga vẫn phủ nhận mọi cáo buộc của chính quyền Mỹ về việc Moscow tấn công mạng nhằm vào chiến dịch bầu cử tại Mỹ.

Theo RIA Novosti

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá