Ông Trump thách bà Clinton thử ma túy

TP - Ứng viên đảng Cộng hòa Mỹ Donald Trump vừa cáo buộc đối thủ Hillary Clinton đã “tiêm chích ma túy” trong cuộc tranh luận trực tiếp vừa qua. Ông cho rằng, cả hai phải thử ma túy trước khi bước vào vòng tranh luận tiếp theo.

Ông Trump thách bà Clinton thử ma túy

Phát biểu trước đám đông ở bang New Hampshire, ông Trump nói rằng, bà Clinton “đã tiêm chích” trước khi bắt đầu phiên tranh luận vừa qua, sau đó, bà cố mãi mới ra đến xe của mình. “Chúng ta nên thử kiểm tra ma túy”, ông nói, nhưng không cung cấp bằng chứng nào cho lý lẽ này. Ông Trump còn nói rằng, cuộc chạy đua tổng thống lần này có vẻ giống như một cuộc “bầu cử gian lận”.

Gần đây xuất hiện một đoạn băng ghi lại những câu nói tục tĩu của ứng viên tổng thống Donald Trump, dẫn đến hàng loạt cáo buộc tấn công tình dục chống lại ông. Các cuộc thăm dò dư luận cho thấy ông Trump đang mất địa bàn ở một số bang chủ chốt. 

Đội của bà Clinton đang phản công ông Trump sau hàng loạt cáo buộc tấn công tình dục chống lại tỷ phú này. Ông Robby Mook, quản lý chiến dịch của bà Clinton, nói rằng, ông kỳ vọng số lượng cử tri đi bỏ phiếu sắp tới sẽ cao kỷ lục vì họ có thể nhìn thấu cái mà ông gọi là “những nỗ lực đáng hổ thẹn của ông Trump nhằm hạ thấp cuộc bầu cử chỉ vài tuần trước khi nó diễn ra”.

Chủ tịch Hạ viện Paul Ryan thuộc đảng Cộng hòa nói rằng, ông “hoàn toàn tự tin” cuộc bầu cử vào tháng 11 tới sẽ diễn ra trọn vẹn. Trước đó, ông Ryan tuyên bố sẽ không bảo vệ ông Trump sau khi xuất hiện đoạn băng ghi lại những câu nói tục tĩu của ứng viên này. Tuy nhiên, ông Ryan không nói sẽ ủng hộ người nào khác trong đảng Cộng hòa cho vị trí tổng thống.

Theo BBC

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng