Ông Trump thảo luận các vấn đề 'chung chung' ở buổi họp báo đầu tiên

TPO - Cuộc họp báo đầu tiên của Tổng thống Mỹ mới đắc cử Donald Trump sẽ diễn ra vào ngày 11/1 tới, USA Today đưa tin hôm 3/1.

Tổng thống Mỹ mới đắc cử Donald Trump
Tổng thống Mỹ mới đắc cử Donald Trump

Ông Trump cho biết trên Twitter: “Tôi sẽ có một cuộc họp báo vào ngày 11/1 ở New York”. Cuộc họp báo sẽ thảo luận về các vấn đề “chung chung”, ông cho biết thêm.

Đây sẽ là cuộc họp báo chính thức đầu tiên kể từ khi ông đắc cử Tổng thống Mỹ vào ngày 27/11 vừa qua.

Trước đó, ông hủy cuộc họp báo ngày 15/12, hoãn công bố về kế hoạch rút lui khỏi thương trường để chuyên tâm làm Tổng thống.

Ông Trump cũng cho biết ông đang tái cấu trúc lại Tập đoàn Trump, chuyển giao quyền điều hành cho ba con là Donald Trump Jr., Ivanka Trump và Eric Trump.

Lĩnh vực kinh doanh của Tập đoàn Trump rất đa dạng trên toàn thế giới, bao gồm các khách sạn hạng sang và khu nghỉ dưỡng trải dài từ Panama tới Scotland cũng như các nhà máy rượu, công ty người mẫu và nhiều ngành hoạt động khác.

Trước đó, trong nhiều bài chia sẻ trên trang Twitter cá nhân, ông Trump cho biết, "các văn bản pháp lý đang được soạn thảo và điều chỉnh" để giúp ông rút lui hoàn toàn khỏi hoạt động kinh doanh.

Các chuyên gia pháp lý cũng cho rằng cách duy nhất để ông Trump tránh khỏi xung đột lợi ích khi ông nhậm chức Tổng thống Mỹ, là rút khỏi thương trường.

Theo USA Today

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá