Ông Trump tiết lộ nội dung bức thư của nhà lãnh đạo Triều Tiên

TPO - Ngày 12/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tiết lộ nội dung bức thư mà nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã gửi ông tuần trước, trong đó, ông bày tỏ niềm tin tưởng vào tương lai tốt đẹp.

Cuộc gặp lịch sử giữa ông Trump và ông Kim đã diễn ra 24 ngày trước tại Singapore.
Cuộc gặp lịch sử giữa ông Trump và ông Kim đã diễn ra 24 ngày trước tại Singapore.
Ông Trump tiết lộ nội dung bức thư của nhà lãnh đạo Triều Tiên - ảnh 1  Ông Trump đã công khai bức thư mà nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un gửi cho ông tuần trước.

Viết trên Twitters, ông Trump khen bức thư của nhà lãnh đạo Triều Tiên rất hay. “Một tiến bộ lớn đã đạt được,” ông Trump viết.

Không những thế, ông cũng đăng kèm bức ảnh chụp nội dung bức thư đó, đề ngày 6/7/2018. Bức thư được viết bằng tiếng Triều Tiên, kèm theo bản dịch bằng tiếng Anh.

Trong bức thư này, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un bày tỏ tin tưởng vào nỗ lực chấm dứt những bế tắc về vấn đề hạt nhân giữa hai nước, đồng thời thúc giục lãnh đạo Mỹ thực hiện các hành động thực tiễn để xây dựng lòng tin.

Nội dung bức thư tạm dịch như sau:

“Thưa ngài Tổng thống,

Cuộc gặp gỡ quan trọng đầu tiên với Ngài và thỏa thuận chung mà chúng ta đã ký cùng nhau tại Singapore 24 ngày trước đã thật sự là một bước khởi đầu của một hành trình đầy ý nghĩa.

Tôi biết ơn sâu sắc đối với những nỗ lực nhiệt tình và tuyệt vời mà Ngài tổng thống đã tạo ra nhằm cải thiện mối quan hệ giữa hai nước và việc thực thi trung thực thỏa thuận chung.

Tôi tin chắc rằng, thiện chí mạnh mẽ, nỗ lực chân thành và cách tiếp cận độc đáo của bản thân tôi và Ngài tổng thống nhằm mở ra một tương lai mới giữa Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên và Hoa Kỳ sẽ chắc chắn đơm hoa kết trái.

Mong rằng với sự tín nhiệm và tin tưởng không lay chuyển của Ngài tổng thống được củng cố hơn nữa trong các hành động thực tiễn trong tương lai, tôi ngày càng củng cố được niềm tin rằng, các tiến bộ lịch sử nhằm thúc đẩy mối quan hệ Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên với Hoa Kỳ sẽ đưa chúng ta đến cuộc họp tiếp theo.

Kim Jong Un

Chủ tịch Ủy ban Quốc vụ

Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên”

SCMP

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng