Ông Trump tin tưởng Mỹ - Nga sớm bình thường hóa quan hệ

TPO - Tổng thống Mỹ Donald Trump tin tưởng Mỹ - Nga sớm bình thường hóa quan hệ, và điều này sẽ xảy ra “vào thời điểm thích hợp”.

Tổng thống Mỹ Donald Trump tin tưởng sớm bình thường hóa quan hệ với Nga. Ảnh: AFP
Tổng thống Mỹ Donald Trump tin tưởng sớm bình thường hóa quan hệ với Nga. Ảnh: AFP

“Mọi việc sẽ tốt đẹp giữa Mỹ và Nga! Vào đúng thời điểm mọi việc sẽ tự thiết lập và sẽ có hòa bình lâu dài!”, Tổng thống Mỹ Donald Trump viết trên Twitter vào hôm 13/4.

Trước đó, trong chuyến thăm tới Nga hôm 12/4, Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson đã có cuộc hội đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin và Ngoại trưởng Sergei Lavrov. Theo Tổng thống Trump, ông đã “hoàn thành công việc một cách tuyệt vời”.

“Tôi nghĩ rằng ông ấy đã có một cuộc chuyến đi thành công tới Nga. Chúng ta sẽ sớm thấy kết quả. Tôi nhắc lại, điều quan trọng là kết quả, chứ không phải chỉ là những lời nói”, Tổng thống Trump cho biết tại một cuộc họp báo diễn ra vào hôm nay 13/4.

Người đứng đầu Nhà Trắng cho rằng quan hệ Mỹ và Nga đang ở thời điểm “có thể là mức thấp nhất trong lịch sử”, nhưng ông cũng bày tỏ hy vọng rằng tình hình sẽ sớm được cải thiện. 

“Nga, một nước hùng mạnh, và chúng tôi, một quốc gia rất hùng mạnh. Chúng ta sẽ phải thúc đẩy để tất cả cùng phát triển”, ông Trump nhấn mạnh.

Ngoại trưởng Mỹ đến Moscow vào hôm 11/4. Trước chuyến thăm tới Nga, Ngoại trưởng Tillerson đã ra tuyên bố mạnh mẽ về Syria, kêu gọi Moscow “chọn” giữa một bên là quan hệ đối tác với Mỹ, với một bên là chính quyền của Tổng thống Bashar al-Assad.

Cuộc hội đàm giữa Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov và Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson sau đó đã diễn ra tại Moscow và kết thúc sau năm giờ đồng hồ liên tục.

Những chủ đề chính của cuộc thảo luận là tình hình xung đột ở Syria, khủng hoảng Ukraine, vấn đề hạt nhân của Triều Tiên và quan hệ song phương giữa Nga và Mỹ.

Kết thúc cuộc họp, Ngoại trưởng Mỹ Tillerson trở về khách sạn, từ chối tiếp xúc với truyền thông.

Theo RIA Novosti

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng