Ông Trump từng khiến Lầu Năm Góc ‘đau tim’ vì một dòng tweet?

TPO - Tổng thống Mỹ Donald Trump được cho là từng khiến lãnh đạo Lầu Năm Góc hoảng loạn vì một dòng tweet (trạng thái trên Twitter) có nội dung nhạy cảm, có thể kích động Triều Tiên.

Ảnh minh hoạ: Business Insider
Ảnh minh hoạ: Business Insider

Nhà báo Mỹ Bob Woodward – người nổi tiếng với loạt phóng sự điều tra về vụ Watergate – trong cuốn sách mới nhất mang tên “Sợ hãi” đã tiết lộ về một sự cố hi hữu liên quan đến Tổng thống Mỹ Trump từng khiến Lầu Năm Góc hốt hoảng.

“Ông ấy (Tổng thống Trump – PV) định đăng tải một dòng tweet có nội dung: Chúng tôi sẽ đưa 28.000 thân nhân của binh sĩ Mỹ ở Hàn Quốc về nước”, Bob Woodward tiết lộ.

“Vào thời điểm ấy, các lãnh đạo Lầu Năm Góc cảm thấy có gì đó không ổn, bởi họ cho rằng Bình Nhưỡng sẽ coi đây là dấu hiệu cho thấy Mỹ sắp tiến hành một cuộc tấn công vào bán đảo Triều Tiên", Woodward nói.

Cuối cùng, may mắn thay, dòng tweet nhạy cảm ấy đã không được đăng tải.

Trong cuốn sách của mình, nhà báo Woodward cũng miêu tả Tổng thống Mỹ là một người có tính cách khá bốc đồng, và từng khiến các trợ lý không ít lần “đau tim”.

Sau thời gian dài xung đột và khẩu chiến, Tổng thống Mỹ Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã đưa quan hệ giữa hai nước ấm dần lên kể từ sau hội nghị thượng đỉnh ngày 12/6 giữa tại Singapore.

Chủ tịch Kim cách đây không lâu đã nhấn mạnh “vẫn đặt niềm tin vào ông Trump”, và bày tỏ hy vọng có thể cải thiện quan hệ Mỹ - Triều trong nhiệm kì đầu tiên của Tổng thống Mỹ.

Đáp lại, ông Trump cảm ơn Chủ tịch Kim vì không phô diễn các tên lửa hạt nhân trong lễ duyệt binh mừng ngày quốc khánh Triều Tiên.

Theo SCMP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá