Ông Trump tưởng niệm đặc nhiệm Mỹ thiệt mạng ở Yemen

TPO - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thực hiện chuyến thăm không báo trước đến căn cứ quân sự ở tiểu bang Delaware, Mỹ, để tưởng niệm một đặc nhiệm SEAL không may thiệt mạng trong chiến dịch diệt khủng bố.

Tổng thống Trump và con gái trong chuyến thăm bất ngờ đến căn cứ không quân ở  tiểu bang Delaware.
Tổng thống Trump và con gái trong chuyến thăm bất ngờ đến căn cứ không quân ở tiểu bang Delaware.

Chuyến thăm đặc biệt diễn ra vào ngày 1/2 vừa qua. Đi cùng Tổng thống Trump đến căn cứ không quân Dover có Thượng nghị sĩ của tiểu bang Delaware Chris Coons và con gái Ivanka.

Tại đây, ông Trump đã tham dự lễ tưởng niệm William "Ryan" Owens (36 tuổi), một thành viên của đặc nhiệm SEAL vừa tử trận.

Theo USA Today, Owens thiệt mạng trong cuộc đột kích nhằm tiêu diệt các chỉ huy al-Qaeda ở Yemen. Đây là chiến dịch quân sự bí mật đầu tiên theo mệnh lệnh của ông Trump.

Được biết, sự kiện này không có sự tham dự của báo chí vì gia đình Owens yêu cầu bảo mật.

Lúc trở về Washington, Tổng thống Trump bộc bạch, buổi tưởng niệm với gia đình của Owens “rất buồn” nhưng cũng rất ý nghĩa.

Ông Trump tưởng niệm đặc nhiệm Mỹ thiệt mạng ở Yemen - ảnh 1 Đặc nhiệm Mỹ thiệt mạng trong chiến dịch đầu tiên do ông Trump phê chuẩn.

Trong buổi họp báo tại Nhà Trắng, Phát ngôn viên của ông Trump, Sean Spicer, đã vinh danh đặc nhiệm Owens. Theo đó, anh đã thực hiện 12 nhiệm vụ quan trọng trong suốt sự nghiệp của mình.

“Mọi người công nhận rằng người đàn ông này yêu đất nước rất nhiều. Anh ấy thực hiện các nhiệm vụ quan trọng để bảo vệ chúng ta, tự do và sự an toàn của mọi người”, Spicer nói.

Theo USA Today

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng