Ông Trump tuyên bố ‘có tin độc quyền về tin tặc Nga’

TPO - Tổng thống mới đắc cử của Mỹ Donald Trump tuyên bố ông có thông tin về vụ “tin tặc Nga” mà những người khác không có.

Ảnh: Reuters
Ảnh: Reuters

Theo hãng tin Sputnik, chia sẻ với truyền thông Mỹ hôm 1/1, Tổng thống mới đắc cử của Mỹ Donald Trump bày tỏ sự ngờ vực về trách nhiệm của Nga trong các cuộc tấn công vào máy chủ của đảng Dân chủ Mỹ trước thềm cuộc bầu cử Tổng thống đầu tháng 11/2016.

Ông Trump tuyên bố ông có thông tin độc quyền về vụ “tin tặc Nga” mà những người khác không có, đồng thời cam kết sẽ chia sẻ những dữ liệu này.

Tuy nhiên, ông chủ Nhà trắng mới của nước Mỹ cũng nói rằng, ông hy vọng sẽ cải thiện các mối quan hệ tốt đẹp với nhiều quốc gia, trong đó có Nga và Trung Quốc.

Trước đó, ông Trump cũng lên tiếng chỉ trích một số kênh truyền hình hàng đầu của Mỹ rầm rộ đưa tin việc áp dụng lệnh trừng phạt mới chống lại nước Nga từ chính quyền hiện tại của Mỹ, cũng như tình huống trục xuất các nhà ngoại giao Nga.

Tổng thống mới đắc cử Trump nói rằng người Mỹ “cần sống cuộc đời của họ”, đáp lại việc áp đặt các biện pháp trừng phạt mới chống Nga.

“Tôi nghĩ chúng ta nên làm những việc liên quan với cuộc sống của mình. Tôi nghĩ rằng máy tính đang rất phức tạp hóa cuộc sống của chúng ta. Chính thời đại máy tính đã đưa chúng ta đến nơi mà không ai biết được điều gì đang xảy ra…”, ông Trump nói.

Ngày 29/12/2016, Mỹ đã ra quyết định trục xuất 35 nhà ngoại giao Nga và đóng lối tiếp cận hai chủ thể do nhân viên Nga sử dụng ở New York và Maryland.

Theo tuyên bố, biện pháp này là "câu trả lời cho chiến dịch sách nhiễu các nhà ngoại giao Mỹ tại Moscow mà phía chính quyền Nga thực hiện".

Ngày 30/12/2016, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố Moscow sẽ không trục xuất các nhà ngoại giao Mỹ để đáp trả hành động của Washington.

Tổng thống Putin nhấn mạnh rằng theo thực tế quốc tế hiện nay, Nga có đủ mọi cơ sở để đáp trả hợp lý. Moscow vẫn giữ quyền trả đũa, nhưng sẽ không hạ mình xuống mức độ "bếp núc" ngoại giao.

Tổng thống Putin đánh giá những động thái không thân thiện của chính quyền Obama như "hành động khiêu khích hướng tới tiếp tục phá hoại quan hệ Nga-Mỹ".

Theo SputnikNews

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá