DMCA.com Protection Status

Ông Trump ủng hộ 1 triệu USD cho nạn nhân bão Harvey

TPO - Tổng thống Mỹ Donald Trump cam kết ủng hộ 1 triệu USD tiền cá nhân cho các nạn nhân của cơn bão Harvey ở những khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất.

Tổng thống Trump vẫy lá cờ của bang Texas khi đến thăm bang này vào ngày 29/8. Ảnh: Reuters
Tổng thống Trump vẫy lá cờ của bang Texas khi đến thăm bang này vào ngày 29/8. Ảnh: Reuters

Thông báo trên được đưa ra bởi Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders trong cuộc họp báo hôm qua, 31/8.

"Tôi vui mừng thông báo Tổng thống Donald Trump và phu nhân sẽ thực hiện việc mà rất nhiều người đang làm, đó là cam kết quyên góp 1 triệu USD tiền cá nhân cho các nạn nhân bão Harvey", Sarah Sanders tuyên bố.

Cũng theo bà Sanders, do Tổng thống Trump chưa quyết định sẽ quyên góp tiền cho tổ chức nào nên ông kêu gọi báo chí gợi ý cho ông những tổ chức hoạt động thực sự hiệu quả.

Ngay sau cuộc họp báo, Tổng thống Trump đăng tải trên Twitter bức ảnh các sĩ quan cảnh sát và các tình nguyện viên đứng thành vòng tròn, cúi đầu trước một người đàn ông đang quỳ gối cầu nguyện.

“Cảm ơn những người đầu tiên có mặt hiện trường và những tình nguyện viên từ khắp nơi trên nước Mỹ đang hỗ trợ công tác cứu nạn và khắc phục hậu quả ở Texas”, ông Trump viết.

Ông Trump ủng hộ 1 triệu USD cho nạn nhân bão Harvey - ảnh 1 Bức ảnh được Tổng thống Trump đăng tải trên Twitter. 
Trước đó, hôm 29/8, Tổng thống Trump đã tới bang Texas để thị sát tình hình và chỉ đạo công tác khắc phục thiên tai. Tại đây, ông Trump kêu gọi những người dân Mỹ và các tổ chức quyên góp ủng hộ nỗ lực phục hồi của Texas. Ông có kế hoạch quay trở lại Texas trong ngày 2/9.

Bão Harvey bắt đầu đổ bộ bang Texas từ cuối ngày 25/8 với mưa lớn và gió mạnh. Đây được cho là cơn bão mạnh nhất từng đổ bộ vào Texas trong vòng 50 năm qua. Bang Texas đã rơi vào cảnh ngập lụt kéo dài nhiều ngày.

Sau thời gian ngắn rời khỏi đất liền, đến ngày 30/8, bão Harvey đã quay trở lại miền Nam nước Mỹ, khu vực giáp ranh hai bang Texas và Louisiana.

Có khoảng 779.000 cư dân Texas đã được lệnh phải di tản khỏi nhà, và 980.000 người khác đã tự nguyện tìm đến chỗ trú ẩn. Bão Harvey đã khiến ít nhất 38 người thiệt mạng và được cho là đã chết ở sáu hạt của bang Texas, bao gồm Houston.

Theo CNN

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng