Ông Trump xác nhận đề cử Rex Tillerson làm Ngoại trưởng Mỹ

TPO - Tổng thống mới đắc cử của Mỹ, ông Donald Trump ngày 13/12 đã chính thức xác nhận việc đề cử người đứng đầu công ty dầu khí lớn nhất của Mỹ ExxonMobil, ông Rex Tillerson, vào vị trí Ngoại trưởng.

Tổng thống mới đắc cử của Mỹ, ông Donald Trump. Ảnh: Twitter
Tổng thống mới đắc cử của Mỹ, ông Donald Trump. Ảnh: Twitter

Chia sẻ trên trang Twitter cá nhân ngày 13/12, Tổng thống mới đắc cử của Mỹ Donald Trump khẳng định ông Rex Tillerson là một trong những nhà kinh doanh nổi bật nhất trên thế giới hiện nay.

“Khả năng chịu đựng, kinh nghiệm và sự hiểu biết sâu sắc về địa - chính trị của Rex Tillerson là những tố chất tuyệt vời cho vị trí Bộ trưởng Ngoại giao. Những điều đó cũng sẽ giúp ích cho nước Mỹ trong việc thúc đẩy ổn định khu vực và tập trung vào lợi ích an ninh quốc gia Mỹ”, ông Trump tuyên bố.

Lễ nhậm chức của Tổng thống mới đắc cử của Mỹ Donald Trump sẽ được tổ chức vào ngày 20/1/2017. Sau đó, ông Trump sẽ đề xuất lên Quốc hội danh sách các ứng viên đứng đầu trong chính quyền của ông.

Tuy nhiên, việc đề cử ông Rex Tillerson được dự báo sẽ vấp phải không ít sự phản đối trong bối cảnh tình báo Mỹ cho rằng Nga đã can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vừa qua theo hướng giúp đỡ ông Trump. 

Ông Rex Tillerson chính là người đã lập luận chống lại các biện pháp trừng phạt của Mỹ và châu Âu đối với Nga sau khi Moscow sáp nhập Crimea từ Ukraine hồi năm 2014.

Theo RIA Novosti

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng