DMCA.com Protection Status

Ông Trump xác nhận sẽ cùng ông Tập ký thỏa thuận thương mại

TPO - Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm qua nói rằng ông và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ có một buổi lễ để ký kết thỏa thuận thương mại giai đoạn 1.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình gặp nhau bên lề Thượng đỉnh G20 hồi tháng 6 tại Nhật Bản. (Ảnh: AP)
Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình gặp nhau bên lề Thượng đỉnh G20 hồi tháng 6 tại Nhật Bản. (Ảnh: AP)
“Chúng tôi sẽ có một buổi lễ ký kết, vâng”, ông Trump nói với các phóng viên. “Vâng, chúng tôi cuối cùng sẽ gặp nhau. Chúng tôi sẽ có một lễ ký kết nhanh chóng vì muốn làm cho xong. Thỏa thuận xong rồi, giờ nó đang được dịch thôi”, ông nói. 
Chưa rõ hai nhà lãnh đạo sẽ gặp nhau khi nào và ở đâu, vì ông Tập dự kiến không dự Diễn đàn Kinh tế thế giới trong tháng tới tại Thụy Sĩ. 
Đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer hôm 13/12 nói rằng đại diện của hai nước sẽ ký thỏa thuận giai đoạn 1 trong đầu đầu tiên của tháng 1. Có thông tin nói rằng Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc sẽ đến Washington để cùng ký. 
Bắc Kinh vẫn chưa xác nhận nội dung cụ thể của thỏa thuận mà giới chức Mỹ công bố. Một phát ngôn viên của Bộ Thương mại Trung Quốc tuần trước nói rằng thỏa thuận sẽ được công bố sau lễ ký chính thức.

Sắp ký thỏa thuận thương mại với Trung Quốc, Israel dễ làm Mỹ ‘ngứa mắt’

Một trong những đồng minh gần gũi nhất và đối thủ kinh tế hàng đầu của Mỹ đang xích lại gần nhau, ít nhất là trong lĩnh vực thương mại.

Ông Trump úp mở về ‘đột phá’ trong thỏa thuận thương mại Mỹ - Trung

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết Bắc Kinh và Washington sẽ sớm kí kết thỏa thuận thương mại sau khi quá trình đàm phán đạt được đột phá.

Luận tội ông Trump có thể ảnh hưởng chiến tranh thương mại

Việc Tổng thống Donald Trump bị Hạ viện Mỹ nhất trí luận tội khiến tiến trình đàm phán thương mại Mỹ - Trung đối mặt trở ngại mới, nhiều nhà quan sát nhận định.


theo Reuters

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng