Ông Obama không nhớ nơi gặp bà Michelle lần đầu

TPO - Lãng mạn, chu đáo, thuỷ chung – đó là những tính từ mà người ta vẫn thường miêu tả về ông Obama với vai trò của một người chồng. Tuy nhiên, ông đã phải nhận “điểm trừ” đầu tiên khi lỡ lời trò chuyện về lần đầu gặp gỡ bà Michelle.

Trong một bài phát biểu tại cuộc gặp gỡ sinh viên trường Đại học Kinh tế Mới ở thủ đô Moscow (Nga), ông Obama nói:

“Tôi không biết liệu có ai trong số các bạn sẽ gặp được người bạn đời tương lai của mình tại lớp học như tôi hay không. Tuy nhiên, có một điều mà tôi tin chắc là tất cả các bạn đều sẽ thành đạt trong sự nghiệp”.

Như vậy, ông Obama đã xác nhận nhận rằng, ông và bà Michelle lần đầu gặp nhau tại một lớp học.

Thế nhưng, trên thực tế, lần gặp gỡ đầu tiên của họ lại là tại một... hãng luật Chicago (Mỹ) năm 1989, trước khi cả hai cùng tới học tập tại khoa Luật của trường Havard.

Và thật không may, ông Obama sẽ không thể chối cãi được sự vô tâm tai hại của mình, vì khi ông đọc bài phát biểu, bà Michelle cũng có mặt và chăm chú dõi theo “nhất cử nhất động” của chồng.

Nhiều người đặt ra câu hỏi, liệu có phải sai lầm của ông Obama bắt nguồn từ thể trạng mệt mỏi do lịch trình dày đặc, và chưa quen với múi giờ ở Moscow hay không.

Tuy nhiên, dù có nói thế nào thì có lẽ ông Obama cũng nên bắt đầu nghĩ cách “nịnh” vợ, để tránh một “cuộc chiến tranh lạnh” không đáng có.

Thu Thảo
Theo Huffington Post, Politico

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá