OSCE xác nhận tình hình Ukraine đang ngày càng xấu

TPO - Thừa nhận tình hình ở Ukraine đang ngày càng xấu, Chủ tịch Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) nhắc lại tuyên bố của các nước OSCE thông qua hôm 20/1, trong nhấn mạnh cuộc xung đột ở Ukraine “chỉ có thể giải quyết thông qua đối thoại”.

OSCE xác nhận tình hình Ukraine đang ngày càng xấu

Hãng Lenta ngày hôm nay, 31/1, dẫn lời Ngoại trưởng Serbia Ivica Dacic, Chủ tịch luân phiên OSCE,  cho biết tình hình đang xấu đi ở miền Đông Ukraine, đồng thời kêu gọi các bên xung đột chấm dứt tình trạng chiến tranh, tuân thủ các điều khoản của Nghị định Minsk.

“Trong 24 giờ qua, tình hình ở phía Đông của Ukraine đã xấu đi nhanh chóng, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến dân thường khu vực”, ông Ivica Dacic nhấn mạnh.

“Tôi gửi lời chia buồn sâu sắc tới những gia đình Ukraine có người thân trở thành nạn nhân của cuộc xung đột.

Tôi kêu gọi các bên chấm dứt ngay lập tức chiến sự và thực hiện đầy đủ các Nghị định thư Minsk ngày 5/9/2014 và các bản ghi nhớ ngày 19/9/2014”, Chủ tịch luân phiên của OSCE nói.

ông Ivica Dacic cũng nhắc lại tuyên bố rằng tất cả các nước OSCE thông qua ngày 20/1 vừa qua, trong đó nhấn mạnh rằng cuộc xung đột ở Ukraine “không thể được giải quyết bằng vũ lực, mà phải thông qua đối thoại”, và “phải được các bên thực thi ngay lập tức”.

Theo Lenta

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng