Ảrập Xê-út:

Ôsin Ấn Độ bị chủ nhà chặt đứt tay

Bộ Ngoại giao Ấn Độ vừa phản ánh với nhà chức trách Ảrập Xê-út về một vụ tấn công kinh hoàng nhằm vào một công dân nước này làm nghề giúp việc nhà ở Riyadh.

Nạn nhân đang được điều trị ở một bệnh viện tại Riyadh.
Nạn nhân đang được điều trị ở một bệnh viện tại Riyadh.

Tay phải của bà Kasturi Munirathinam, 58 tuổi, được cho là đã bị chủ chặt đứt khi bà cố trốn khỏi nhà chủ hồi tuần trước. Người phụ nữ Ấn Độ này hiện đang được chữa trị trong bệnh viện.

Gia đình nạn nhân, hiện ở thành phố Chennai thuộc miền nam Ấn Độ, nói rằng bà Munirathinam đã bị chủ tra tấn.

Ngoại trưởng Ấn Độ Sushma Swaraj viết trên Twitter: "Điều này là không thể chấp nhận được. Chúng tôi đã báo cho nhà chức trách Ảrập Xê-út. Sứ quán chúng tôi đang liên hệ với nạn nhân".

Theo lời kể của gia đình nạn nhân, chủ căn nhà, nơi bà Munirathinam đang làm, đã tỏ ra “tức giận” sau khi nạn nhân than phiền về tình trạng quấy rối mà bà phải chịu ở nhà họ.

“Từ khi bà tới làm việc cho nhà đó hồi tháng 7, mọi thứ đã không ổn rồi", người con trai tên S. Kumar nói với BBC về cảnh ngộ của mẹ mình. "Mẹ tôi thậm chí không được nói chuyện với chúng tôi qua điện thoại, bà không được cho đủ thức ăn, và bị ép làm việc nhiều giờ”.

Người em gái tên là S Vijayakumari cho biết thêm, “khi chị ấy cố trốn thoát cảnh bị quấy rối và tra tấn thì bị chủ nhà chặt tay phải. Giờ đây, chị tôi còn không thể ngồi được, cũng không thể tự làm những thứ đơn giản, vì cột sống của bà bị thương”.

Bà Vijayakumari nói rằng chị gái bà đã được đưa vào bệnh viện ở Riyadh, nhưng sức khỏe hiện vẫn rất nghiêm trọng.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Ấn Độ Vikas Swarup khẳng định với báo Indian Express rằng, nước này sẽ “tiếp tục tìm công bằng cho nạn nhân”. Gia đình nạn nhân đã đề nghị chính phủ đảm bảo cho họ nhận được bồi thường và giúp chi trả viện phí cho bà Munirathinam.

Mỗi năm có hàng nghìn người, gồm cả nam lẫn nữ, rời Ấn Độ tới các nước Ảrập để tìm việc làm, hoặc giúp việc nhà hoặc lao động chân tay.

Theo VietNamNet

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng