Ôtô hỏng được dát vàng trên đường phố

Chiếc Toyota Camry - tang vật của một vụ trộm nay lại trở thành tác phẩm nghệ thuật hút khách trên đường phố Melbourne, Australia.

Chiếc xe bị trộm ban đầu. Ảnh: Robert King.
Chiếc xe bị trộm ban đầu. Ảnh: Robert King.

Chiếc Toyota Camry đã bị đánh cắp và bất ngờ đâm vào một gốc cây từ vài tuần trước trên đường phố Melbourne, Australia. Chiếc xe trong tình cảnh bị bỏ hoang thời gian dài, cho đến khi nó bất ngờ được nghệ sĩ đường phố ẩn danh phủ lên một lớp sơn vàng óng.

Trả lời Lonely Planet, Kim Goodwin, một cư dân địa phương nói thật khó để biết ai đã tạo nên tác phẩm nghệ thuật này. “Nó được thực hiện một cách cầu kỳ và chuyên nghiệp, không một chút sơn dư thừa nào xung quanh”, Kim chia sẻ. “Tác phẩm thực sự rất đẹp, biến tang vật của một vụ trộm thành điều hoàn toàn khác. Nhiều người trong vùng giờ hy vọng chiếc xe sẽ tiếp tục ở lại chỗ này”.

Ôtô hỏng được dát vàng trên đường phố - ảnh 1 Hiện nó đã trở thành tác phẩm nghệ thuật thu hút du khách. Ảnh: Kim.
Chiếc xe vốn bị bỏ hoang đang thu hút nhiều ánh mắt ngưỡng mộ. Màu vàng làm sáng bừng cả khu phố và kéo thêm nhiều du khách từ xa tới chiêm ngưỡng tác phẩm nghệ thuật độc đáo này.

Cô Kim cũng cho biết có hai luồng ý kiến quanh chiếc xe màu vàng. Một số người đặt câu hỏi: “Rồi ai sẽ thu dọn trò hề này?”. “Tuy nhiên, những người khác cũng giống tôi, cho rằng đây là cách rất thông minh, biến một thứ xấu xa trở thành điều gì đó đẹp đẽ hơn. Tôi nghĩ những người có quan điểm như vậy chiếm đa số”.

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng