Pakistan: 3 tàu hoả đâm nhau, ít nhất 150 người chết

(TPO) Ba chiếc tàu hoả đã đâm vào nhau sáng nay tại Miền Nam Pakistan, khiến ít nhất 150 người thiệt mạng và làm bị thương hơn 800 người khác.

Ít nhất 17 toa tàu đã bị phá huỷ hoàn toàn trong vụ tai nạn thảm khốc xảy ra lúc 3h40 sáng giờ địa phương (5h sáng giờ Việt Nam) này.

Đây là vụ tai nạn tàu hoả thảm khốc nhất trong vòng hơn một thập kỷ qua tại Pakistan. Hiện trường ngổn ngang những toa tàu đổ nát, thi thể các nạn nhân vương vãi khắp nơi và các đội cấp cứu phải cắt xuyên qua vỏ tàu để đưa được các nạn nhân bị mắc kẹt ra ngoài. Theo những người có mặt tại hiện trường thì "còn rất nhiều người bên trong và thương vong là rất lớn".

Những người may mắn sống sót kể lại cơn ác mộng của họ trong hoảng loạn: "Chúng tôi đang ngủ thì bị dựng dậy bởi một cú đâm cực mạnh", Suraya, một phụ nữ 22 tuổi nói. "Tôi bị hất văng khỏi ghế và ngã sấp xuống sàn. Rồi sau đó là những tiếng kêu gào".

Cảnh sát, quân đội và các lực lượng dân quân đã được huy động đến hiện trường vụ tai nạn để hỗ trợ công tác cứu hộ. Các bệnh viện trong khu vực đang hoạt động hết công suất. Theo Chủ tịch Hội đường sắt Pakistan Shakil Durani, 3 chiếc tàu đang chở khoảng 3000 hành khách khi va chạm với nhau.

Ông Durani cũng cho biết nguyên nhân tai nạn là do tàu của hãng Karachi Express đã đâm vào đuôi một tàu khác do bị mất tín hiệu. Sau va chạm này, nhiều toa tàu đã bị trật bánh và gần như ngay lập tức, bị một con tàu khác trên đà trờ tới đâm vào.

Tuy nhiên, theo một quan chức đường sắt giấu tên, nguyên nhân chính là vì lái tàu của Karachi Express đã đọc sai tín hiệu chỉ dẫn.

Hệ thống đường sắt của Pakistan hiện đã quá cũ kỹ và xuống cấp. Hàng chục người đã chết vì các tai nạn tàu hoả trong thời gian vài năm trở lại đây. Mới nhất, vào ngày 5/3 vừa qua, 5 người đã thiệt mạng và 25 người khác bị thương khi một tàu chở khách bị trật bánh tại tỉnh miền Đông Punjab. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá