Pakistan bác tin Taliban bắn rơi trực thăng

TPO - Quân đội Pakistan ngày 8/5 đã bác bỏ thông tin phiến quân Taliban bắn rơi máy bay chở các quan chức ngoại giao, đồng thời cho biết vụ tai nạn xảy ra là "do lỗi kỹ thuật".

Khói lửa bao trùm hiện trường trực thăng rơi. Ảnh: Express
Khói lửa bao trùm hiện trường trực thăng rơi. Ảnh: Express
Theo IB Times, giới chức Pakistan đã kiên quyết loại trừ khả năng máy bay bị tấn công khủng bố. Phát ngôn viên quân đội Pakistan Asim Bajwa nói rằng, thông tin ban đầu cho thấy nguyên nhân tai nạn trực thăng là lỗi kỹ thuật.  

Trước đó cùng ngày, lực lượng Taliban tại Pakistan đã lên tiếng khẳng định đã bắn hạ chiếc trực thăng nói trên bằng tên lửa phòng không vác vai, đồng thời nói rằng mục tiêu ám sát là Thủ tướng Pakistan Nawaz Sharif.

“Chiếc trực thăng bị một quả tên lửa chống máy bay bắn rơi, khiến phi công và các đại sứ nước ngoài thiệt mạng...Nawaz Sharif và các đồng minh của ông ta là mục tiêu chính của chúng tôi”, người phát ngôn của Taliban ở Pakistan Muhammad Khorasani tuyên bố.

Sáng 8/5, chiếc trực thăng Mi-17 chở 17 người, gồm 11 người nước ngoài và 6 người Pakistan đã rơi xuống một trường học tại thành phố Gilgit và bốc cháy khiến 6 người thiệt mạng gồm, đại sứ Na Uy, đại sứ Philippines, phu nhân của đại sứ Malaysia và Indonesia, cùng 2 phi công. Đại sứ Ba Lan, Hà Lan, Romania và Lebanon nằm trong số những người bị thương.

Theo IB Times

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá