Pakistan bắt giữ hơn 100 phóng viên

TPO - Hôm qua 20/11, cảnh sát thành phố cảng Karachi đã bắt giữ hơn 100 phóng viên đang biểu tình chống lại lệnh hạn chế hoạt động của các phương tiện truyền thông đại chúng.

Đã xảy ra nhiều cuộc đụng độ giữa cảnh sát và các phóng viên biểu tình tại Pakistan trong thời gian gần đây. Ảnh: Worldpress

Trước lúc bị bắt, các phóng viên đã tập hợp tại Câu lạc bộ báo chí Karachi và hô các khẩu hiệu chống lại việc cấm hoạt động 2 kênh truyền hình tin tức độc lập.

Theo các quan chức Karachi, chính phủ đã cấm 2 kênh truyền hình Geo và ARY hoạt động sau khi Tổng thống Pakistan, tướng  Pervez Musharraf, ban bố tình trạng khẩn cấp trên cả nước hôm 3/11.

Lực lượng cảng sát Karachi cho biết, hơn 100 phóng viên bị bắt giữ sau khi chống lại yêu cầu giải tán của những người thi hành công vụ.

Theo báo chí Pakistan, các phóng viên nước này sẽ còn tiếp tục biểu tình chống lại việc hạn chế hoạt động của các phương tiện truyền thông đại chúng không chỉ tại Karachi mà còn tại thủ đô Islamabad và nhiều thành phố lớn khác trên cả nước.

Linh Huy
Theo Tân Hoa Xã, AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá