Pakistan: Bị bắt tại sân bay vì thiết bị lạ trong giày

TP - Các quan chức sân bay Karachi, Pakistan, rạng sáng 10-5 đã bắt giữ một hành khách mang thiết bị điện tử lạ giấu trong đế giày trước khi ông này lên máy bay.

Các quan chức sân bay Karachi cho biết, qua kiểm tra bằng máy soi tại cửa an ninh trước khi vào phòng cách ly, các nhân viên an ninh phát hiện trong cả hai đế giày chơi tennis của hành khách Faiz Mohammad có giấu thiết bị điện tử nối với hai cục pin nhỏ cỡ AAA (pin đũa).

Điều tra bước đầu cho thấy thiết bị điện tử này có thể được sử dụng để massage bàn chân nhưng các nhà điều tra nghi ngờ rằng thiết bị đó còn có thể được sử dụng vào mục đích khác. Sĩ quan cảnh sát cao cấp Pakistan Tanvir Aalam Odho cho biết thiết bị này có thể được sử dụng để chế tạo bom.

Faiz Mohammad làm nghề xây dựng, đang chuẩn bị đáp máy bay từ Karachi, Pakistan, đi Muscat, Oman. Người này nói với các nhà điều tra rằng đôi giày được mua tại chợ Karachi và khi mua, Mohammad không hề biết trong đế giày có thiết bị điện tử.

Năm 2001, các nhà chức trách Anh từng bắt một kẻ cực đoan trên máy bay tìm cách đánh bom khủng bố với khối thuốc nổ giấu trong đế giày.

Karachi là thành phố lớn nhất Pakistan, hiện là một điểm thu hút sự chú ý đặc biệt của an ninh Mỹ và Pakistan sau vụ đánh bom khủng bố bất thành tại Quảng trường Thời Đại ở New York vừa qua.

Đ.P
Theo AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá