Pakistan: Chen nhau lấy bột mì, 18 phụ nữ thiệt mạng

TPO - Ngày 14/9, Ít nhất 18 phụ nữ và bé gái đã thiệt mạng khi một đám đông dẫm đạp lên nhau để tranh giành bột mì phát miễn phí tại một thành phố nghèo phía nam Pakistan.

Một người mẹ gào khóc trong lễ tưởng niệm những người thiệt mạng. (Ảnh AP)
Sự cố xảy ra tại thành phố Karachi trong tháng Ramadan linh thiêng của người Hồi giáo. Trong thời gian này, có một truyền thống là phân phát lương thực cho người nghèo.

Và sự việc đã trở nên nghiêm trọng khi đám đông phụ nữ chen nhau xếp hàng lấy bột mì trong một ngôi nhà nhỏ. Một vài người đã trở nên hoảng loạn và kích động cả đám đông, buộc những người bảo vệ phải dùng biện pháp mạnh để giải tán ngôi nhà.

Cảnh sát trưởng thành phố Karachi Wasim Ahmad cho biết, ít nhất 18 phụ nữ và trẻ em đã thiệt mạng trong đám đông hỗn độn đó. Trong khi đó, một nguồn tin khác từ bệnh viện thành phố Karachi cho biết, có ít nhất 20 thi thể và một số người bị thương được mang tới đây.

“Hàng trăm phụ nữ chen nhau để vào một hội trường nhỏ và những người bảo vệ bắt đầu đánh chúng tôi để giải tán.”, một phụ nữ cho biết, “Tôi ngã xuống và bắt đầu bị dẫm đạp. Trái tim tôi dường như ngừng đập và tôi nghĩ rằng mình đang chết.”

Cảnh sát Karacho cho biết đã bắt giữ người tổ chức buổi phân phát bột mì miễn phí vì đã không cho các cơ quan chức năng biết trước để có kế hoạch bảo vệ.

Linh Huy
Theo AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá