Pakistan: Đánh bom tự sát, 19 người thiệt mạng

TPO -Một kẻ đánh bom tự sát vừa kích nổ một quả bom gần một đền thờ Hồi giáo dòng Shi’ite ở thành phố Quetta, Pakistan khiến 19 người chết và hơn 50 người bị thương.

Hiện trường vụ tấn công khiến 19 người thiệt mạng
Hiện trường vụ tấn công khiến 19 người thiệt mạng

Hãng tin News của Úc cho biết như vậy sáng nay, 1/7. Vụ nổ xảy ra ở thị trấn Hazara, khu vực chủ yếu là người Shi’ite sinh sống. Tháng Hai vừa qua, cũng tại thành phố Quetta, một vụ đánh bom khác cũng xảy ra khiến 90 người thiệt mạng.

“Kẻ đánh bom liều chết muốn nhằm vào nhà thờ dòng Shi’ite nhưng hắn ta cho nổ bom trước khi vào trong. 19 người thiệt mạng và 51 người bị thương”, cảnh sát Fayaz Sumbal cho biết.

Ông Akbar Hussain Durrani, một quan chức tỉnh cho biết kẻ đánh bom kích hoạt bom tại một trạm kiểm soát do các tình nguyện viên địa phương thiết lập gần nhà nhờ.

Ông nói thêm, những tín đồ vừa kết thúc cầu nguyện buổi chiều tối, hầu hết nạn nhân là người thuộc dòng hồi giáo Shi’ite, trong đó có 6 phụ nữ và 1 trẻ em.

Quetta là một trong những thành phố bạo lực nhất ở Pakistan. Chỉ riêng thị trấn Hazara cũng là một điểm nóng khi liên tục hứng chịu các cuộc tấn công nhằm vào người Shi’ite và dân tộc thiểu số Hazara. Người dân địa phương đã phải tự thiết lập các trạm kiểm soát kiểm tra số người ra vào trong các khu phố vì các lực lượng an ninh địa phương không thể ngăn chặn các cuộc tấn công.

Phan Yến
Theo News

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá