Pakistan: Đánh bom tự sát, 35 người thiệt mạng

TPO - Cảnh sát Pakistan cho biết, sáng sớm nay, một kẻ đánh bom liều chết đã cho nổ một qua bom tại đền thờ Hồi giáo nằm ngay cạnh dinh thự của cựu Bộ trưởng Nội vụ Pakistan Aftab Khan Sherpao.

Vụ nổ xảy ra khi nhiều tín đồ Hồi giáo trong đền thờ đang cầu nguyện cho ngày Lễ Eid Al-Adha tại ngôi làng có dinh thự của cựu Bộ trưởng Nội vụ, cách thành phố Peshawar khoảng 25 dặm.

"Chúng tôi đang cầu nguyện thì một quả bom với sức công phá lớn nổ tung. Nó phá huỷ cả những chiếc trống trong buổi lễ. Thi thể nạn nhân và những chiếc giày la liệt trên nền đền thờ. Nhiều người bị thương đau đớn rên la cầu cứu"- một nhân chứng tại hiện trường thuật lại.

Ít nhất 35 người đã thiệt mạng. Khoảng 30 người khác bị thương, trong đó có con trai của ông Sherpao. Bản thân ông Sherpao an toàn tính mạng.

Đây dường như là vụ tấn công liều chết lần thứ hai trong vòng 8 tháng qua nhằm vào chính trị gia Sherpao.

Người bị thương được chăm sóc tại bệnh viện

Vào hồi tháng 4, một kẻ đánh bom liều chết cũng đã tấn công vào đám đông ủng hộ Đảng của ông Sherpao tại thành phố Charsadda. Hậu quả khiến hơn 28 người thiệt mạng và ông Sherpao bị thương nhẹ.

Hiện cựu Bộ trưởng Sherpao đang chạy đua vào ghế Quốc hội trong cuộc Tổng tuyển cử đầu năm 2008.

Các vụ bạo lực liên quan tới bầu cử khá phổ biến tại Pakistan. Tuy nhiên, các nhóm thân Taliban hoặc Al-Qaida hoạt động tích cực tại phía Tây Bắc Pakistan thường bị nghi ngờ là kẻ chủ mưu gây ra những vụ đánh bom đẫm máu.

Huy Linh
Theo AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá