Pakistan để tang ba ngày sau vụ Taliban thảm sát trường học

TPO - 131 người chết , trong đó gần 100 trẻ em, 122 người khác bị thương khi Taliban tấn công ngôi trường do quân đội quản lý ở thành phố Peshawar thuộc tỉnh Khyber Pakhtunkhwa ở Tây Bắc Pakistan. Thủ tướng Pakistan Nawaz Sharif tuyên bố, Pakistan để tang ba ngày tưởng niệm các nạn nhân.

Lực lượng an ninh Pakistan phong tỏa hiện trường
Lực lượng an ninh Pakistan phong tỏa hiện trường

Hãng Tass dẫn nguồn tin từ lực lượng an ninh Pakistan cho biết, tất cả các chiến binh Taliban đã bị tiêu diệt.

Thông báo của các cơ quan chức năng Pakistan, đến 18h (giờ địa phương), 131 người, trong đó ít nhất 100 trẻ em thiệt mạng. Ngoài ra, hơn 120 người khác bị thương do trúng phải đạn pháo và bom.

Ngay khi xảy ra vụ việc, Thủ tướng Pakistan Nawaz Sharif đã đến hiện trường Peshawar. Tại đây, ông công bố Pakistan để tang ba ngày, tưởng niệm các nạn nhân trong vụ Taliban thảm sát trường học.

“Chúng tôi sẽ chiến đấu và sẽ nỗ lực để quét sạch lực lượng khủng bố ra khỏi đất nước”, Thủ tướng Pakistan Nawaz Sharif nói, đồng thời cho biết, Pakistan đã thảo luận về tình hình với chính quyền Afghanistan và hai quốc gia thống nhất sẽ tiếp tục phối hợp trong cuộc chiến chống khủng bố.

Ở thời điểm hiện tại, tất cả các bệnh viện ở Peshawar đã thực hiện chế độ khẩn cấp, kêu gọi người dân hiến máu cho các nạn nhân. Nhiều người trong số những người bị thương được đưa tới bệnh viện trong tình trạng nguy kịch.

Lên án

Cùng ngày, nguyên thủ nhiều quốc gia trên thế giới đồng loạt lên án vụ Taliban thảm sát trường học ở Peshawar.

Bộ trưởng Nội vụ Ấn Độ, ông Rajnath Singh, nhấn mạnh, hành động của Taliban là vô nhân đạo.

Chủ tịch Nghị viện châu Âu Martin Schulz cho biết Liên minh châu Âu “sốc và phẫn nộ khi biết tin vụ thảm sát khủng khiếp trong trường Pakistan”.

Tổng Thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), ông Jens Stoltenberg ngỏ lời chia buồn với chính phủ và người dân Pakistan trước thảm kịch trên.

Đại sứ Mỹ tại Pakistan Richard Olson thay mặt người dân Mỹ bày tỏ lời chia buồn tới Pakistan, đồng thời lên án cuộc tấn công vô nghĩa và tàn bạo của Taliban đối với những người Pakistan vô tội.

Theo Tass

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá